Người dân Hà Nội rủ nhau mua củ cải "giải cứu" nông dân xã Tráng Việt

Tại một số điểm như Công viên Thống Nhất và Công viên Cầu Giấy tấp nập người mua củ cải "giải cứu" bà con nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội).
Sáng nay (20/3), 2 điểm bán củ cải tại Công viên Thống Nhất và Công viên Cầu Giấy tiếp tục mở bán ngày thứ 3.
Mỗi túi củ cải có trọng lượng 5kg được bán với giá 25.000 đồng, toàn bộ số tiền thu được sẽ chuyển hết cho bà con nông dân vào cuối ngày.
Được biết, đây là hoạt động hỗ trợ bà con nông dân giải cứu củ cải của nhóm cựu học sinh Hà Nội niên khoá 93-96. 
Không chỉ bán tại 2 địa điểm trên, các thành viên nhóm cựu học sinh 93-96 còn trở thành shipper miễn phí cho những người có nhu cầu mua từ 10 túi trở lên.
Có những vị khách đặc biệt dừng lại mở cốp xe ô tô và nói: "Cứ xếp đầy vào".
Trong 2 ngày mở bán đầu tiên, 2 điểm bán củ cải tiêu thụ được khoảng 15 tấn/ngày, những thành viên của nhóm cho biết, do nhiều người biết nên đã cùng chung tay hỗ trợ bà con nông dân. Vì vậy trong những ngày tới có thể tiêu thụ được số lượng lớn hơn những ngày đầu.
Dự kiến hoạt động "giải cứu củ cải" của nhóm sẽ kéo dài khoảng 10 ngày nữa và được mở bán từ sáng sớm đến chiều muộn.
Trước đó, hệ thống các siêu thị của Hà Nội cũng đã tiến hành "giải cứu củ cải" cho bà con nông dân của xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội).
Các tổ chức Đoàn Thanh niên ở nhiều cơ quan trên địa bàn thành phố cũng đã đến trực tiếp tại ruộng hỗ trợ người dân nhổ và sơ chế, thu mua đóng gói...
Hiện tại, số lượng củ cải gối vụ đến hết tháng 4 Âm lịch còn khoảng 1.000 tấn, nên khoảng 10-15 ngày, các đơn vị cần thu mua từ 400 đến 500 tấn củ cải cho người dân thì việc sản xuất sẽ đi vào ổn định.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều