Người dân kéo nhau đi xem cá tra dầu nặng gần 1 tạ có giá 150 triệu đồng

Một con cá tra dầu quý hiếm nặng gần 1 tạ vừa được một chủ nhà hàng ở TP. Vinh (Nghệ An) mua từ một thương lái mua lại ngư dân bắt được trên sông Mê Kông thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Con cá được đóng thùng cẩn thận, ký gửi bằng 2 chuyến bay mới về đến Vinh.

Đây là con cá được anh Nguyễn Ngọc Toại (Chủ cửa hàng Phố Wall, hệ thống nhà hàng gà Thanh Chương, TP. Vinh) đưa về từ Campuchia để chế biến, bán cho khách hàng.

Chủ nhà hàng này cho biết, con cá “khủng” nói trên nặng gần 98 kg, dài 1,7m, chiều dày thân cá khoảng 40cm, chiều rộng khoảng 70cm được anh mua vào tối ngày 29/10 từ một thương lái mua lại của ngư dân đánh bắt được trên sông Mê Kông (Campuchia).

Con cá "khủng" nặng gần 98 kg, dài 1,7m, chiều dày thân cá khoảng 40cm, chiều rộng khoảng 70cm.

Để mang được con cá “khủng” này về Nghệ An, anh Toại đã phải ký gửi qua 2 chuyến máy bay từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh rồi nối chuyến bay tiếp về sân bay Vinh.

"Đây là loại cá tra dầu có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Hiện 30kg thịt cá đã được khách đặt mua. Loại cá to thế này rất hiếm, thịt ngon, ngọt. Tôi đoán nó có tuổi đời phải trên 30 năm rồi” - anh Toại cho biết thêm.

Sau khi được đưa về Vinh, chủ nhà hàng trên đã quyết định xẻ thịt, bán cho khách hàng với giá 1,5 triệu đồng/kg

Hay tin anh Toại đưa con cá khủng này về nhà hàng, chiều tối 30/10, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem.

Tối cùng ngày, chủ nhà hàng này đã quyết định xẻ thịt con cá và bán cho người dân với giá 1,5 triệu đồng/kg.

 

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều