Người dân nhận chỗ từ trưa chờ làm lễ cầu an, giải hạn đầu năm ở chùa Phúc Khánh

Tối ngày 1/3 (tức đêm 14 tháng Giêng Âm lịch), Tổ đình chùa Phúc Khánh (Hà Nội) tổ chức đại lễ cầu an lớn nhất trong năm, thế nhưng ngay từ đầu giờ chiều hàng nghìn người dân đã có mặt tại chùa chờ đến giờ làm lễ cầu an, giải hạn.

Tối 1/3 (tức ngày 14 tháng Giêng Âm lịch), tổ đình chùa Phúc Khánh theo thông lệ hàng năm tổ chức đại lễ cầu an, đây là một trong những lễ cầu an lớn nhất trong năm của chùa. 
Dù 19h chùa Phúc Khánh mới tiến hành làm lễ nhưng từ 11h trưa, rất đông người dân từ khắp nơi đã kéo đến nhận chỗ. Nhiều người mang theo cả đồ ăn, ghế, chiếu ngồi sẵn. 
Nhiều em nhỏ cũng theo cha mẹ với những bữa ăn "dã chiến" ngay bên vỉa hè chờ đến giờ làm lễ chính thức.
Thậm chí, bên phía hàng rào lan can của cầu vượt cũng đã có người ngồi giữ chỗ sẵn.
Khoảng 17h, trong khu vực chùa đã rất đông người dân, lực lượng chức năng được huy động từ ngoài cổng vào tận trong chùa để đảm bảo an ninh trật tự.
Bên trong khuôn viên chùa, dòng người đã ngồi chật kín từ sân đến các bậc thềm.
Ngoài ra, từ ngày Rằm đến 23 tháng Giêng, các khóa lễ cầu an, giải hạn cho các sao… cũng thu hút một lượng lớn Phật tử tham gia.
Theo ghi nhận, ngay tại khu vực nhà của Tổ đình chùa Phúc Khánh, dãy bàn kê ra nhận đăng ký dâng sao giải hạn, cầu an cho khách lúc nào cũng tấp nập người qua lại.
Càng gần đến giờ làm lễ, dòng người di chuyển đến khu vực cổng chùa càng đông đúc.
Khoảng 18h, khu vực bên ngoài chùa Phúc Khánh đông nghịt người đến làm lễ. Dòng người ngồi tràn ra cả lòng đường.
Công an quận Đống Đa đã huy động 13 đội nghiệp vụ, công an 16 phường với hơn 300 chiến sĩ, 100 bảo vệ dân phố được bố trí làm 3 vòng khép kín chốt chặn tại các điểm
Những người không tìm được chỗ ngồi đành phải đứng từ xa thành tâm vái vọng vào.
Chưa hết giờ làm lễ, dòng người vội tiến đến bàn phát oản, chuối. Ai cũng mong muốn nhận được lộc dù những người phát lễ liên tục nhắc nhở mọi người đều có phần không cần phải chen lấn.
Theo bà Lân (một người phát lộc tại chùa) cho biết, hàng năm chùa vẫn chuẩn bị đủ một lượng lộc cho mọi người, thậm chí năm nay chùa cũng phải dùng rào để ngăn lại nhưng nhiều người vẫn chen lấn xô đẩy nhau.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều