Người đàn ông bản Chim sống sót sau vụ sạt lở kinh hoàng ở Mường Lát

Khi cả nhà đang nằm ngủ thì đất đá bất ngờ đổ ầm ầm, trong phút chốc cả căn nhà vùi lấp, riêng anh Pó và con gái may mắn sống sót kỳ diệu nhưng vợ và em trai đã tử vong.
Anh Pó và con gái đang điều trị tại bệnh viện

Đang nằm điều trị tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát (Thanh Hóa), anh Sung Văn Pó (SN 1993, trú bản Chim, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh cả gia đình bị đất đá vùi lấp trong tích tắc.

Mặc dù đã gần 10 ngày trôi qua nhưng anh Pó vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Pó buồn bã kể lại: “Hôm đó là 3h sáng ngày 31/8, cả gia đình tôi đang ngủ thì nghe tiếng ầm ầm, rồi cả tôi và con gái là Sung Thị Hoài Thương (3 tuổi) bị đất đá đẩy ra xa và vùi lấp.

Lúc ấy, tôi bị bùn đất vùi đến cổ chỉ còn cánh tay trên mặt đất nhưng cố gắng để ngoi dậy cứu con gái đang bị đất đá vùi lấp gần đó.

Khi đó, tôi gần như không thở được nhưng khi nghe tiếng con gái kêu cứu, tôi đã cố gắng hết sức để ngoi ra khỏi đống đất đá. Và khi túm được tóc con, tôi dùng tay cào đất cho nó thở rồi kêu hàng xóm sang ứng cứu”.

Khi cứu được đứa con gái, anh Pó quay lại thì không thấy vợ mình là Thao Thị Sai (SN 1996) và em trai là Sung Văn Ly (SN 2006) đâu cả.

Sau một thời gian tìm kiếm, mọi người phát hiện chị Sai và em Ly đã tử vong dưới lớp đất đá ngổn ngang.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều