Người dân Thủ đô hồ hởi đổ ra bến xe về quê ăn Tết

Trái ngược với cảnh chen lấn, đông đúc như mọi khi, các bến xe khách của Hà Nội trong ngày làm việc cuối năm vẫn đông khách nhưng không có cảnh người người chen lấn, xô đẩy mua vé, bắt xe về quê nghỉ Tết.

Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của năm 2018. Sau hôm nay cả nước sẽ có kỳ nghỉ Tết kéo dài tới 9 ngày.
Theo ghi nhận của PV Infonet, tại các bến xe khách của Hà Nội, lượng khách đông nhưng do có sự chuẩn bị trước nên không xảy ra cảnh ùn tắc, chen lấn.
Tại bến xe Nước Ngầm, người dân về quê nghỉ Tết có rất nhiều lựa chọn chuyến xe cho mình.
Đại diện Bến xe Nước Ngầm cho biết, những tuyến đông khách tại bến này là Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng. Bến đã huy động các hãng xe chạy tuyến và cam kết không được nghỉ vào các ngày Lễ, Tết để giải tỏa khách trong ngày cao điểm.
Bến cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết không chở quá số ghế quy định, cung cấp đủ vé cho bến xe, niêm yết đầy đủ giá vé trong và ngoài xe.
Ngoài ra, vào dịp lễ, Tết các doanh nghiệp vận tải phải tăng cường chuyến, không để xảy ra ùn tắc.
Bên cạnh việc tăng cường chuyến, các bến xe khách của Hà Nội cũng đã đề nghị Công an thành phố phối hợp giữ gìn an ninh trật tự tại bến xe và các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô.
Người dân khá thoải mái trong việc chọn xe cho hành trình về quê nghỉ Tết.
Nhà chờ của các bến xe cũng khá vắng vẻ. Đại diện bến xe khách phía Nam cho biết, người dân đã về quê từ những ngày trước đó nên không xảy ra tình trạng quá tải.
Từ ngày mai, cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều