Người dân Thủ đô ùn ùn đổ về quê đón Tết Dương lịch

Trong ngày làm việc cuối cùng, nhiều người dân đã hối hả rời thủ đô trên các chuyến xe, tuyến đường để kịp về nghỉ lễ tết Dương lịch

Chiếu 29/12, hàng ngàn người dân làm việc ở Hà Nội đã bắt đầu đổ về các bến xe, sân bay để nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày từ 30/12 - 1/1/2018. 
Ghi nhận tại bến xe Giáp Bát lúc 17h chiều 29/12, lượng người đổ về ngày một đông.
Tuy nhiên, vào thời điểm này, lượng người không ồ ạt đổ về cùng một lúcnhư những kỳ nghỉ trước.
Vì đợt nghỉ lễ Tết Dương năm nay trùng với 2 ngày nghỉ cuối tuần nên lượng người đổ về dự kiến tăng hơn khoảng 1,5-2 lần so với thường ngày.
Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, dự kiến kỳ nghỉ Tết Dương năm nay, mỗi ngày, lượng hành khách đổ về bến xe khoảng trên dưới 2 vạn người.
Trước tình hình trên, Ban quản lý Bến xe Giáp Bát đã có những điều chỉnh thích hợp phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong những ngày này. Lượng xe được tăng cường thêm khoảng 150-200 xe.
Đồng thời, Ban quản lý cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải có đủ số vé và bán đúng giá niêm yết để đảm bảo cho người dân có thể về quê không gặp khó khăn gì.
Ghi nhận của PV Báo điện tử Infonet, tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thành phố Hà Nội, một số tuyến đường bắt đầu xảy ra ùn tắc nhẹ từ 17h chiều. Theo nhiều hành khách cho biết, do nghỉ dài nên lượng người về rải rác nên đường sẽ không quá tắc như dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua.
Tuy đã được khuyến cáo nhưng nhiều xe vẫn lợi dụng lúc đường ùn tắc để đón khách dọc đường.
Với những địa phương gần Hà Nội, người dân lựa chọn phương tiện di chuyển là xe máy để thuận tiện, cơ động.
Lượng người ùn ùn đổ về khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố ngày một đông hơn, đoạn đường Giải Phóng giao cắt với Nguyễn Hữu Thọ bắt đầu có hiện tượng ùn tắc.
Lo lắng về việc phải chen lấn và chờ đợi rất lâu khi vào bến mua vé, nhiều hành khách vẫn lựa chọn đứng dọc đường để bắt xe cho nhanh.
Các chiến sỹ CSGT túc trực thực hiện phân làn đường, đảm bảo giao thông thông suốt tại các cửa ngõ, các điểm nóng giao thông.
Đợt Tết Dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày nên dự kiến lượng người đổ về quê sẽ đông, dự kiến sẽ ùn tắc trong chiều tối 29 và sáng và trưa ngày mai (30/12).
TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều