“Người đẹp Tây Đô” đăng ký hiến tạng

Ngày 22/4, nữ diễn viên điện ảnh Việt Trinh đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy đăng ký hiến tạng. Cùng với người đẹp Tây Đô, MC Minh Hoàng cũng đã đến tham gia đăng ký hiến tạng.

Diễn viên Việt Trinh và MC Minh Hoàng đăng ký hiến tạng.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, diễn viên Việt Trinh cùng MC Minh Hoàng được bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng đơn vị Điều phối ghép bộ phận cơ thể người – Bệnh viện Chợ Rẫy giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục đăng ký.

Diễn viên Việt Trinh chia sẻ, từ một cơ duyên làm MC cho chương trình “Gương sáng đời thường” biết được câu chuyện người cha hiến tặng cho con quả thận để tiếp nối sự sống, song nhiều lần Việt Trinh vẫn chưa vượt qua được quan niệm “chết toàn thây” nên còn phân vân.

Tuy nhiên, qua một thời gian tìm hiểu, biết được nhiều câu chuyện khác với nghĩa cử cao đẹp giữa những người xa lạ, được sự hướng dẫn, giải thích của phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy, chị quyết định đăng ký hiến tạng.

Còn MC Minh Hoàng, người đồng hành với bệnh nhân nghèo trong suốt 16 số “Chủ Nhật yêu thương” của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ban đầu ý nguyện anh muốn hiến xác cho công tác phục vụ khoa học sau khi qua đời, cho đến khi tiếp xúc với những hoàn cảnh trong bệnh viện, biết đến chương trình hiến tạng sẽ cứu được nhiều người nên đã tham gia, với hy vọng góp phần thiết thực cho những người đang mòn mỏi chờ được ghép tạng để tiếp tục cuộc sống.

Tính từ ngày 22/10/2014, khi thẻ đăng ký hiến tạng đầu tiên của Bệnh viện Chợ Rẫy được phát hành, đến nay đã có 9.000 đơn đăng ký hiến tạng nhân đạo, trong đó gần 3.000 lượt trao đổi và đăng ký hiến tạng qua email. Bệnh viện đã vận động 31 trường hợp hiến tạng sau khi chết  và các bệnh nhân đã được 49 quả thận, 7 lá gan, 4 tim, 1 khối tim phổi và 29 giác mạc.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều