Người đứng đầu nước Cộng hòa tự xưng Donetsk, Zakharchenko bị ám sát?

Đại biểu Hội đồng nhân dân nước cộng hòa tự xưng Donetsk Vladislav Berdichevsky cho biết người đứng đầu nước cộng hòa này Alexander Zakharchenko đã tử thương trong một vụ nổ ở trung tâm Donetsk hôm 31/8.

Người đứng đầu nước Cộng hòa tự xưng Donetsk Zakharchenko bị ám sát?

"Người đứng đầu nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DNR) đã bị chết trong vụ nổ trong quán cà phê Separ", ông Vladislav Berdichevsky nói với các phóng viên.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng của DNR, Bộ trưởng về thu nhập và thuế Alexander Timofeev bị thương nặng.

Các nhà chức trách của nước cộng hòa DNR gọi vụ nổ trên là một hành động khủng bố.

Phóng viên của RIA Novosti cho biết khu vực xung quanh quán cà phê Separ được khoanh vùng. Nhân viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp và các cơ quan thực thi pháp luật đã phong tỏa hiện trường.

Thành viên của Ủy ban Duma về Quốc phòng, Ivan Teterin cho rằng chính quyền Ukraine có thể đứng sau vụ ám sát người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cũng không loại trừ cái chết của ông Zakharchenko có liên quan đến phía Ukraine.

"Có mọi lý do để tin rằng đứng sau cái chết của Zakharchenko là chế độ Kiev, đã nhiều lần sử dụng phương pháp tương tự để loại bỏ bất đồng chính kiến và bị phản đối", nhà ngoại giao Nga nói.

Bà Zakharova cũng lưu ý rằng thay vì thực hiện thỏa thuận Minsk-2 và tìm cách giải quyết xung đột tại Donbass, "đảng chiến tranh Kiev đang thực hiện một kịch bản khủng bố".

Toàn quyền của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng trong nhóm liên lạc của Ukraine Denis Pushilin, bình luận về cái chết của Zakharchenko, nhấn mạnh rằng "Donetsk sẽ trả thù cho tội ác này".

"Đây là một cuộc xâm lược khác từ phía Ukraine", hãng tin của Donetsk (Donetsk News Agency) trích dẫn lời của Pusilin.

Theo hiến pháp của DNR, trong trường hợp chấm dứt quyền hạn của người đứng đầu nước cộng hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng tạm thời điều hành. Ở DNR hiện có 3 người nắm giữ chức vụ này: Alexander Timofeev, Ekaterina Matyushchenko và Dmitry Trapeznikov.

Hiện phía Ukraine chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về cái chết của Zakharchenko.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều