Người dùng được lợi khi dùng data roaming của Viettel

Viettel vừa chính thức cung cấp dịch vụ data roaming cho khách hàng khi đi nước ngoài với mức phí tối đa chỉ 199.000 đồng/ngày (khoảng 9.5 USD/ngày).

Người dùng được lợi khi dùng data roaming của Viettel

Viettel vừa chính thức cung cấp dịch vụ data roaming cho khách hàng khi đi nước ngoài với mức phí tối đa chỉ 199.000 đồng/ngày (khoảng 9.5 USD/ngày).

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) cho phép khách hàng có thể dùng chính số thuê bao di động đang sử dụng trong nước để tiếp tục sử dụng các dịch vụ thoại, SMS, GPRS/EDGE và 3G ở nước ngoài. Việc tiếp tục sử dụng số điện thoại quen thuộc sẽ giúp khách hàng luôn giữ liên lạc thông suốt với gia đình, đối tác, bạn bè, đồng nghiệp.

Thông thường, giá cước dữ liệu (data) khi đi roaming phổ biến ở mức từ 10-15 USD/Mb, có mạng lên tới 20 USD/Mb. Vì vậy, khách hàng Việt Nam thường xuyên phải kiểm soát tiền cước truy cập data khi đang ở nước ngoài. Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có thể khai thác tối đa tiện ích của dịch vụ này, Viettel chính thức cung cấp mức cước tối đa theo ngày cho dịch vụ data Roaming tại một số mạng. Chỉ với 199.000 đồng/ngày (chưa bao gồm VAT), các thuê bao có thể sử dụng data không giới hạn. Trong trường hợp khách hàng sử dụng data trong ngày đó ít hơn 199.000 đồng thì sẽ phải trả cước data roaming theo mức cước hiện hành do Viettel quy định. Hạn mức thanh toán tối đa theo ngày nêu trên được tính trên cơ sở lưu lượng data mà khách hàng sử dụng tính từ thời điểm 0h00 đến hết 23h59’59’’(múi giờ của Việt Nam).

Khách hàng sẽ mặc định được hưởng mức giá cước ưu đãi này khi đi roaming tại các nhà mạng Viettel đã có thỏa thuận cung cấp mức giá cước này mà không cần phải đăng ký. Danh sách các nhà mạng có áp dụng mức cước data tối đa trên sẽ thường xuyên được cập nhật trên trang web của Viettel www.vietteltelecom.vn.

Trước đó, tháng 10/2010, Viettel đã giảm tới 60% giá cước dịch vụ roaming và trở thành nhà mạng cung cấp dịch vụ roaming với cước phí thấp nhất trên thị trường viễn thông Việt Nam. Viettel cũng là mạng có vùng phủ roaming (dành cho thuê bao trả trước và trả sau) lớn nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ roaming quốc tế tại Việt Nam với vùng phủ lên tới 274 mạng tại 131 quốc gia, vùng lãnh thổ. Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ roaming của Viettel bằng cách soạn tin nhắn “CVQT” và gửi tới 138. Cước phí đăng ký là 10.000 đồng cho mỗi lượt đăng ký thành công.

Mạnh Hùng

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều