Người Hà Nội đốt lửa sưởi ấm trong những đêm rét kỷ lục

Hà Nội đang đón nhận một đợt rét kỷ lục với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ vào ban đêm. Để chống chọi với thời tiết này, nhiều nơi trên đường phố Hà Nội đã xuất hiện những đống lửa .

Những ngày này, khu vực Hà Nội nói riêng và Bắc Bộ nói chung đang đón nhận một đợt rét kỷ lục.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tối 30/12, không khí lạnh mạnh đã gây rét đậm và rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ thấp nhất là trên đỉnh Mẫu Sơn xuống tới -0,5 độ.
Khu vực Hà Nội nhiệt độ có cao hơn là khoảng 8 độ vào đêm tối, tuy nhiên đây cũng là mức nhiệt độ kỷ lục của Hà Nội trong những năm gần đây.
Để chống chọi với thời tiết này, những người phải làm việc vào buổi tối, đêm ngoài đường đã phải đốt các đống lửa để xua tan giá rét và sưởi ấm.
Nhiều hàng quán vỉa hè cũng tận dụng thời tiết này để bán những mặt hàng có thể thu hút khách hàng bởi những bếp củi như mía nướng, ngô, khoai nướng...
Mặt hàng bán chạy nhất trong những ngày qua là máy sưởi, đèn sưởi nhà tắm, những cửa hàng này tới tận khuya vẫn có khách tới mua.
Dự báo trong đêm nay không khí lạnh tiếp tục mạnh thêm gây rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Đợt rét này cảnh báo rét đậm, rét hại và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4/01/2019; ở vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá.
Tại Hà Nội sẽ có mưa vài nơi. Từ nay đến khoảng ngày 04/01/2019 trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đêm nay (30/12) phổ biến 8-11 độ.
Đây được cho là đợt rét đậm và rét hại kỷ lục nhất của Bắc Bộ trong những năm qua. Khá may mắn khi đợt rét này rơi vào đúng dịp nghỉ Tết Dương lịch nên người dân sẽ ít phải ra đường hơn.
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều