Người lính già cần 31 triệu đồng để chữa bệnh

Ph. Thúy

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội, bệnh nhân Hà Văn Chỉnh - quê Phúc Thọ, Hà Nội từng tham gia chiến trường kháng chiến chống Mỹ. Khi về già ông không may mắc căn bệnh phải cắt bỏ cả hai chân và hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.
Người lính già cần 31 triệu đồng để chữa bệnh - ảnh 1
Ông Chỉnh đang điều trị ở Bệnh viện Xanh Pôn

Ông Chỉnh tâm sự, sau khi hòa bình lập lại, ông về quê hương xây dựng gia đình và sống một cuộc sống bình dị. Cuộc sống có lẽ sẽ cứ thế diễn ra êm đềm nếu như căn bệnh quái ác không đến với ông.

Năm 2014, khi sau đi khám tại bệnh viện, ông Hà Văn Chỉnh biết mình bị bệnh Mạch máu ngoại biên và phải đau lòng chịu cắt bỏ đi bên chân trái của mình tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.

Sau 03 năm căn bệnh quái ác lại quay lại với ông. Từ một người đang bình thường đi lại bằng hai chân nhưng bây giờ ông Hoàng Văn Chỉnh đã phải cắt bỏ hai chân vì căn bệnh Mạch máu ngoại biên.

Bệnh động mạch ngoại biên là bệnh lý tắc nghẽn mạch máu ngoại biên, do các mảng xơ vữa và huyết khối.

Ông Hoàng Văn Chỉnh nghẹn ngào chia sẻ: “Là một người lành hiền, tôi không hiểu tại sao tai họa lại ập đến với mình. Gia đình đã khó khăn, hai vợ chồng không có lương hưu lúc tuổi già. Gia đình tôi có ba người con trai nhưng cả ba đứa đều không có điều kiện kinh tế, bây giờ lại đặt đâu nằm đấy, làm gánh nặng cho con cái và cảm thấy mình thật vô dụng”.

Gia đình bệnh nhân Hoàng Văn Chỉnh là hộ nghèo của xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.  Gia đình và người nhà đã phải đi vay mượn để chi trả chi phí điều trị cho bệnh nhân. Hiện nay, số tiền điều trị đã lên đến 31.000.000 đồng. Khoản tiền này đối với gia đình là rất lớn và chưa biết xoay xở ở đâu để trả cho bệnh viện.

Hiện tại bệnh nhân vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện, gia đình đang rất băn khoăn không biết có thể tiếp tục vay mượn ở đâu để có thể có đủ tiền chi trả chi phí điều trị bệnh cho ông Chỉnh.

 

Bạn đọc cùng các nhà hảo tâm quan tâm và có mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này, xin vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội bệnh viện, Phòng 105 nhà B3 bệnh viện, ĐT: 043.734.6836. Mọi đóng góp, giúp đỡ bệnh nhân có thể gửi tại:

Tên tài khoản: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Số tài khoản: 005518880001

Tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Đông Đô, Hà Nội.

Nội dung: Ủng hộ MS 39 hoặc ủng hộ BN Hà Văn Chỉnh.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet