Người lớn là một trong những nguồn lây nhiễm tay chân miệng cho trẻ

Với lượng người dân nhập cư lớn, mang theo một lượng lớn trẻ em đến sinh sống trên địa bàn quận 8, chính quyền sở tại đang lo nguy cơ trẻ ở các khu nhà trọ mắc các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi mà người lớn là một trong những nguồn lây.

Phát tờ rơi phòng chống dịch bệnh đến tận tay người dân

Trước tình trạng số bệnh nhân phải nhập viện điều trị các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi vẫn gia tăng, ngày 27/10, Hội chữ thập đỏ TP.HCM phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Trung tâm y tế quận 8,  Công ty Auchan Retail Việt Nam tổ chức truyền thông phòng chống các bệnh này.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Biên, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận 8 cho biết, trên địa bàn quận 8 có rất nhiều dân nhập cư, phần lớn là dân lao động có thu nhập thấp, kiến thức phòng bệnh cũng ở mức thấp. "Thành phố có bệnh dịch gì là quận 8 có người mắc bệnh đó, thậm chí còn ở mức độ cao", bác sĩ Biên nói.

Nếu không tuyên truyền, hướng dẫn thật kỹ thì chính những người lớn này sẽ là nguồn lây bệnh tay chân miệng cho trẻ nhập cư trong các nhà trọ. Thực tế cho thấy, tại quận 8 đã có hơn 10 trẻ dưới 3 tháng tuổi bị tay chân miệng do lây từ người lớn.

Hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách

Chính vì thế, Hội chữ thập đỏ TP.HCM phối hợp với Hội chữ thập đỏ, Trung tâm y tế quận 8 tổ chức buổi tuyên truyền những kiến thức cơ bản cho bà con như phân biệt muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết, những vật dụng có thể là nơi muỗi đẻ trứng, hướng dẫn bà con cách rửa tay đúng, các dấu hiệu của bệnh tay chân miệng ở trẻ….

Không chỉ mời bà con đến hội trường tuyên truyền, hướng dẫn cách rửa tay phòng bệnh, chính quyền các cấp, các ngành còn xuống tận hộ dân để phát tờ rơi hướng dẫn.

Bà Sáu, ngụ tại phường 12, quận 8 cho biết: “Thấy trẻ hàng xóm nhập viện tôi cũng lo cháu mình bị lây. Có tờ hướng dẫn này tôi sẽ áp dụng để phòng bệnh cho người thân”.

Nhân dịp này, Công ty Auchan Retail Việt Nam đã tặng 300 phần quà trị giá 200.000 đồng/phần bao gồm nước rửa tay, nước súc miệng, dung dịch khử khuẩn, kem bôi chống muỗi hỗ trợ người dân địa phương phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều