Người mẹ trẻ bỏ rơi con nơi cửa thiền để còn đi... lấy chồng!

Bé gái kháu khỉnh đáng yêu được người mẹ trẻ đưa vào chùa thôn Nhất (huyện Ý Yên, Nam Định) gửi trụ trì Thích Đàm Tươi, bảo đi một lát mua sữa cho con. Tuy nhiên, người mẹ này sau đó đã không quay lại.

Ngày 3/7, một bé gái kháu khỉnh, đáng yêu bị mẹ bỏ rơi tại chùa thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được trụ trì Thích Đàm Tươi cai quản. Lí do người mẹ trẻ bỏ lại con là để đi... lấy chồng.

Bé gái có tên Nguyễn Gia Hân đang vui đùa ở sân chùa.

Trong lá thư ngắn gọn của người mẹ trẻ để lại cùng đứa con có nội dung: “Xin tha thứ cho! Em là sinh viên, vì quá tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé đến này. Vì điều kiện hoàn cảnh, em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng, không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin nhà sư nuôi dưỡng…”.

Theo ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng: Chiều 16h40’ ngày 3/7, chúng tôi có nhận được thông tin từ nhà sư Thích Đàm Tươi báo, chùa thôn Nhất đang tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

“Theo nhà sư Thích Đàm Tươi, vào khoảng 14h30’ ngày 3/7 có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa gửi, nói đi một lát để mua sữa cho con. Lúc đó, sư thầy Thích Đàm Tươi đang làm lễ trong chùa. Nghĩ người này chỉ gửi bình thường nên đã nhận trông giúp. Tuy nhiên, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu”, ông Khởi thông tin thêm.

Được biết, cháu bé được hơn 1 tuổi, đang tập nói. "Hiện chúng tôi đang tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc, để xác minh nhân thân và tìm người đến nhận lại cháu bé”, ông Khởi thông tin thêm.

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều