Người nhà ngư dân bất ngờ nhận tin con sau 5 tháng mất liên lạc

Ngày 29/5 Hệ thống Thông tin duyên hải cho biết, tối 28/5 Đài Thông tin duyên hải Vũng Tàu nhận được tin báo tàu Hải Bình 16 vớt được 1 thuyền viên trên biển.

Vị trí vớt được ngư dân.

Theo tin báo về, vào lúc 20h50 cùng ngày, khi đang đi từ Bangkok (Thái Lan) đến Malaysia thì tàu Hải Bình 16 vớt được 1 thuyền viên đang trôi dạt trên biển tại vị trí có tọa độ 07º19’00N 103º33’00E cách mũi Cà Mau khoảng 101 hải lý về phía Tây.

Thuyền viên được cứu có tên Võ Văn Tân (tên khác là Võ Văn Khuol Em) sinh ngày 06/07/1988 trú tại ấp Mỹ Tân, thị trấn Mỹ Lương, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Sức khỏe của anh Tân ổn định tuy nhiên chưa nhớ ra được tên tàu đang đi, chỉ biết tàu xuất phát từ Bến Tre đi đánh bắt cá.

Đến khoảng 21h thuyền viên nhớ ra tên mẹ là Ngô Thị Hồng Vân, kèm số điện thoại. Ngay lập tức Đài duyên hải Vũng Tàu liên lạc với cô Vân thì được biết anh Tân đã đi tàu 5-6 tháng nay chưa liên lạc về gia đình và không biết anh đang đi tàu nào.

Hệ thống thông tin duyên hải đã kết nối liên lạc cho tàu Hải Bình 16 với Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn khu vực III tại Vũng Tàu để giải quyết vụ việc. Được biết Trung tâm có phương án đưa thuyền viên Tân vào bờ để tàu Hải Bình 16 tiếp tục hành trình đến Malaysia.

Hiện hệ thống tiếp tục theo dõi và hỗ trợ thông tin cho thuyền viên bị nạn.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều