Người nhắn tin đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải gọi điện xin lỗi, mong bỏ qua

Nguyễn Cường

Thông tin trên được ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ với báo chí trong buổi ra quân lập lại trật tự đô thị mới đây. Hành động của cá nhân này diễn ra sau khi ông Hải cho biết đã yêu cầu công an xử lý những số điện thoại thường nhắn tin, gọi điện đe dọa.

Theo ông Hải, vừa qua một trong nhiều số điện thoại từng nhắn tin đe dọa cá nhân và gia đình ông đã gọi điện trực tiếp cho ông để xin lỗi và mong được bỏ qua. Ông cũng thông báo rằng số điện thoại này thuộc danh sách mà ông đã gửi cho lực lượng công an.

Khi ông Hải hỏi lý do dẫn đến hành động đe dọa, thì người này cho biết mình đã thực hiện trong lúc suy nghĩ bột phát vì trước đó bị đội liên ngành xử lý về lỗi dừng xe không đúng nơi quy định.

Trước thái độ này, ông Hải đã đồng ý bỏ qua, đồng thời đề nghị Công an Quận 1 không điều tra, truy cứu thêm với chủ nhân số điện thoại này.

Từ khi công bố số điện thoại 0902976979 để trực tiếp nhận các phản ánh về tình hình trật tự đô thị trên địa bàn quận, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận hàng hàng cuộc gọi, tin nhắn.

Ông cho biết đa số trong đó là những tin báo có nội dung tích cực, đóng góp cho quận và động viên những người thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên cũng có không ít cuộc gọi, tin nhắn nặc danh đe dọa đến tính mạng cá nhân ông và những người thân trong gia đình.

Dù gặp phiền toái nhưng ông Hải nhiều lần khẳng định sẽ không bỏ cuộc. Trên thực tế thời gian qua ông vẫn thường xuyên xử lý những trường hợp vi phạm bằng nhiều cách khác nhau.

Thậm chí một số cán bộ của lực lượng Trật tự đô thị, lãnh đạo phường đã bị ông đề nghị chuyển công tác vì để vỉa hè bị “tái chiếm” sau khi đã dọn sạch sẽ.

Liên quan đến công tác lập lại trật tự đô thị, tối ngày 17/8 ông Đoàn Ngọc Hải và tổ công tác liên ngành tiếp tục đi xử phạt các trường hợp vi phạm trên những tuyến đường trung tâm.

Tại đường Trần Nhật Duật đoàn đã niêm phong một xe ô tô đậu dưới lòng đường. Tuy nhiên khoảng 20’ sau đó chủ xe xuất hiện và cho biết do đi vào hẻm sâu, đồng thời nhà đang có đám giỗ nên không thể ra ngay.

Trước lý do này ông Hải đồng ý linh động tháo niêm phong, tuy nhiên vẫn xử phạt 700.000 đồng vì hành vi dừng đậu không đúng nơi quy định.

Người đàn ông phân trần với ông Đoàn Ngọc Hải.

Cũng trong chiều ngày 17/8 lực lượng Trật tự đô thị đã xử phạt một trường hợp “tiểu bậy” trên đường Hoàng Sa. Giải thích với đoàn người đàn ông trung niên cho rằng mình đã đi tìm nhưng không ra chỗ đi vệ sinh, trong khi đó các hàng quán không cho vào.

Ông cũng cho biết mình hành nghề xe ôm nên thu nhập rất thấp, không thể đóng mức phạt 2 triệu mà đoàn đưa ra, đồng thời lúc nãy ông cũng “chưa kịp” thực hiện hành vi.

Sau khi nghe trần tình, ông Hải quyết định không xử lý, nhưng nhấn mạnh rằng đây là hành vi sai trái, làm mất mỹ quan đô thị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet