Người phát ngôn Chính phủ: Hà Nội sẽ có trường đua xe F1 ở Mỹ Đình

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 30/8, Chủ nhiệm VPCP, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông tin về việc Hà Nội đề xuất phương án tổ chức đua xe F1.

Theo đó, ban đầu, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nêu phương án tổ chức đua xe Công thức 1 (F1) ở khu vực hồ Hoàn Kiếm nhưng không đảm bảo yêu cầu.

Hà Nội đề xuất giải đua xe công thức 1

Đây là ý kiến đã được phía Hà Nội trình Thủ tướng và Thủ tướng Chính phủ đã giao các bộ cho ý kiến xem xét đánh giá tác động, đặc biệt là với dân cư khu vực dự kiến diễn ra giải đua.

“Ban đầu Hà Nội đưa ra phương án nơi đua xe là khu vực vòng quanh hồ Hoàn Kiềm và một số tuyến đường lân cận nhưng sau khi tính toán thì không đảm bảo yêu cầu,” Bộ trưởng cho biết.

Theo người phát ngôn của Chính phủ, gần đây, Hà Nội đã báo cáo phương án khác trong đó điểm đua là khu trung tâm thể thao Mỹ Đình.

Theo Bộ trưởng, đây là giải thể thao quốc tế mới, được nhiều người quan tâm vì các nước đã tổ chức tốt giải đua tương tự.

“Khi Hà Nội xin ý kiến người dân khu vực có tuyến đường dự kiến đi qua thì nhận được đồng tình cao. Hà Nội nên tổ chức sự kiện quốc tế để tạo hình ảnh, đất nước con người Việt Nam”, Bộ trưởng lên tiếng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, theo Luật Thể dục Thể thao sửa đổi có hiệu lực từ tháng 1/2019 cho phép tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế trong đó có đua xe Công thức 1. Tuy nhiên, với đề xuất của Hà Nội, Bộ trưởng lưu ý: Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu nếu tổ chức thì phải xã hội hóa 100%, không dùng ngân sách.

Người phát ngôn của Chính phủ cũng nói thêm, đây là vấn đề sẽ được theo dõi tiếp vì mới chỉ là chủ trương ban đầu. Việc tổ chức, ký kết, thu phí, quảng cáo ra sao sẽ được phía Hà Nội tiếp tục tiếp cận với các nhà tổ chức.

Trước đó giữa năm 2017, trong buổi làm việc với Đại học Ngoại thương, lãnh đạo Hà Nội lần đầu nhắc đến việc thành phố đang xúc tiến đàm phán tổ chức giải đua xe Công thức 1.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều