Người phát ngôn UBND TP.HCM: Không có "uẩn khúc" trong thu hồi 5.000m2 đất vàng

“Khu đất trên đang bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra, không có uẩn khúc gì cả” – Người phát ngôn UBND TP.HCM, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho hay.
Dù có giá trị rất lớn nhưng nhiều năm qua khu đất này được tận dụng làm bãi giữ xe.

Trước một số thông tin đồn thổi về việc TP.HCM hủy quyết định thu hồi khu đất rộng 5.000m2 tại số 8-12 Lê Duẩn, quận 1, Người phát ngôn UBND TP.HCM, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, việc làm này không có nghĩa là nhà nước không kiểm soát quyền tài sản liên quan đến khu đất.

Theo ông Hoan, đây chỉ là sự điều chỉnh để chờ kết quả cuối cùng theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an). Khi có kết quả, thành phố sẽ tiếp tục xử lý, thu hồi và bán đấu giá.

“Khu đất trên đang bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra, không có uẩn khúc gì cả” – ông Hoan cho hay.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 1/11, ông Võ Văn Hoan từng nói: “Khi thu hồi đương nhiên sẽ có khởi kiện. Anh lấy lại cái người ta đang có thì chắc chắn họ khởi kiện. Nhưng chúng ta làm sai thì sẽ phải thu hồi”.

Khu đất nói trên nằm tại vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố, gần các công trình lịch sử nổi tiếng như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà hay Bưu điện Thành phố, cùng các cơ quan ngoại giao nước ngoài…

Qua nhiều thủ tục, tháng 6/2011, thành phố giao cho Công ty cổ phần Đầu tư Lavenue đầu tư khách sạn cao cấp, căn hộ cho thuê và trung tâm thương mại với thời hạn 50 năm. Tuy nhiên sau đó Thanh tra Chính phủ kết luận TP.HCM đã có sai phạm trong việc giao đất. Hiện nay giá trị khu đất vào khoảng 2.000 tỷ đồng.

Ngày 11/12 vừa qua thành phố ban hành văn bản số 5671 quyết định thu hồi khu đất với lý do “được giao, cho thuê không đúng đối tượng”. Tuy nhiên chỉ ít ngày sau đó TP đã thu hồi lại quyết định này, với lý do ngắn gọn là “theo đề nghị của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an”.

Liên quan đến việc giao đất sai quy định cơ quan điều tra đã khởi tố ông Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó chủ tịch UBND TP) và ông Nguyễn Hoài Nam (Bí thư quận 2).

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều