Người phụ nữ ăn, ngủ, nghỉ cùng rùa hơn nửa thế kỷ

Một người phụ nữ ở ngoại ô vùng Wincousin, Mỹ được tặng con rùa làm thú cưng, nhân dịp sinh nhật 10 tuổi. Từ đó đến nay, 57 năm trôi qua, bà cùng con rùa cưng vẫn bên nhau.

Rất nhiều người có sở thích nuôi thú cưng. Cho dù đó là một chú mèo đáng yêu, một chú chó hiếu động hay một con vẹt lắm lời. Tất cả thú cưng đều là một nguồn vui và giải trí tuyệt vời. 

Nhiều người cảm thấy may mắn khi có những người bạn đồng hành tuyệt vời bên cạnh, nhưng những quy tắc tàn khốc của tự nhiên không cho phép chúng sống quá lâu bên cạnh con người.

Ví dụ, tuổi thọ của một con mèo là khoảng 13 năm, những con chó sống trung bình khoảng 10-13 năm, còn những loài khác chỉ ở cùng với chúng ta trong một vài năm (như chuột, vẹt, chim).

Tuy nhiên, trường hợp của bà Jeanna Smith ở Milwaukee, bang Wincousin, Mỹ lại hoàn toàn khác.

Bà Jeanna Smith chụp ảnh cùng rùa, thú cưng đã sống cùng bà hơn nửa thế kỷ.

Năm 1962, vào sinh nhật lần thứ 10, cha của bà Jeanna đã tặng bà con rùa làm quà, vì ngày bé bà rất thích rùa.

Khi ấy cha mẹ bà chỉ hy vọng dạy bà tính trách nhiệm, yêu thương động vật. Nhưng bản thân họ hoàn toàn không biết trước tình bạn giữa cả hai sẽ kéo dài bao lâu. Khi ấy, bà Jeanna đặt tên cho nó là George.

Cũng từ thời điểm đó, con rùa cưng luôn ở bên bà bất kể nơi đâu. Khi còn nhỏ, bà thường để rùa trong giỏ xe mỗi khi đi ra ngoài. Đôi khi bà mang cả rùa đi cùng trong dịp du lịch cùng cả gia đình.

Thậm chí khi đã lên đại học, bà Jeanna vẫn lén lún nuôi rùa trong ký túc xá, dù nhà trường quy định không cho phép.

Rùa được bà cưng chiều, được cho ăn dâu tây và kiwi. Thậm chí, đến dịp Halloween, thú cưng của bà còn được hóa trang đồng bộ với mọi người trong gia đình.

Rùa được chăm sóc cẩn thận, coi như thành viên trong gia đình.

Hiện bà Jeanna Smith đã ở 67 tuổi và rùa George đã làm bạn với bà suốt hơn 50 năm. Bà đã dành hơn nửa đời chăm sóc con thú cưng đặc biệt này, dù cũng có lúc rùa đi lạc nhưng may mắn cuối cùng vẫn tìm lại được.

Tuổi thọ của rùa thường là từ 40 đến 60 tuổi,nếu ở môi trường hoang dã. Còn trong môi trường được nuôi nhốt, chúng có thể sống tới hơn 100 tuổi. 

Do vậy, có khả năng George sẽ sống lâu hơn cả bà chủ Jeanna. Bà dự định sẽ đem tặng chú thú cưng đặc biệt này cho cháu gái, sau khi qua đời.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều