Người phụ nữ mang khối u khổng lồ ở cổ 30 năm

PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ trực tiếp phẫu thuật và miễn phí toàn bộ chi phí cho bà Lầu Thị Sua

Bà Sua 70 tuổi sống tại bản Láy, xã Chiềng Xuân, Vân Hồ, Sơn La, người phụ nữ mang khối bướu cổ khổng lồ trong suốt 30 năm qua.

Cuối tuần qua, đoàn khám bệnh tình nguyện Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tới xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng thuộc gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Qua thăm khám các bác sỹ đã phát hiện tỷ lệ lớn người dân mắc các bệnh lý về đường huyết, cao huyết áp, bệnh về mắt… trong đó tỷ lệ người dân mắc bướu cổ ở mức rất cao. Đặc biệt trong ngày khám bệnh tại đây, đoàn khám tình nguyện đã phát hiện trường hợp đặc biệt đó là bà Lầu Thị Sua mang trên cổ khối u khổng lồ mà theo tìm hiểu thì người phụ nữ này sống chung với nó suốt 30 năm qua.

Theo đánh giá của BS Nguyễn Giang Nam, Phó Trưởng Khoa Điều trị ban ngày, Bệnh viện Nội tiết Trung ương thì sau khi khám cho thấy khối u của bà Sua đã có dấu hiệu chèn ép lớn, tình trạng khó thở, ăn uống kém, người mệt mỏi tăng nhanh. Nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe. Đây cũng là một trong số ít trường hợp khối bướu cổ khổng lồ mà bệnh viện gặp. BS Nguyễn Giang Nam cho biết.

Cũng theo tìm hiểu từ người con trai của bệnh nhân thì bà Sua mang khối u này từ khi còn nhỏ. Trải qua mỗi lần sinh con khối u lại lớn hơn một chút. Đến nay sau 30 năm, khối u trên cơ thể bà đã có kích thước lớn gấp nhiều lần so với khi nhỏ khiến mọi sinh hoạt hàng ngày của bà Sua đều trở nên bất tiện do khối u ngày càng chèn ép.

Cũng với trường hợp này, PGS. TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật sớm. Đồng thời sẽ cho bệnh nhân làm một số xét nghiệm, đánh giá nguy cơ ung thư trước khi phẫu thuật.

Bên cạnh việc Bệnh viện Nội tiết sẽ miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật và điệu trị tại Viện thì về phía huyện Vân Hồ, bà Lường Thị Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng cho biết sẽ hỗ trợ chi phí người bệnh trong quá trình đi lại, ăn ở tại Hà Nội.


TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều