Người phụ nữ nhặt rác trả lại 15 triệu cho người đánh mất

Sáng nay 16/5, xác nhận với Infonet, Trung tá Phạm Minh Tài, Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận số tiền 15 triệu đồng của một người phụ nữ nhặt được đề nghị trả lại cho người đánh mất.

Bà Thương đang trình báo với cơ quan chức năng (Ảnh CAHL)

Trước đó, vào lúc 11h ngày 13/5/2019, bà Dương Thị Thương (SN 1964, tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đang trên đường đi nhặt ve chai để kiếm sống, khi đi ngang trước cửa chi nhánh tại một cửa hàng ga, đoạn QL1A, đường tránh thị xã Hồng Lĩnh, thuộc thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) thì nhặt được 1 xấp tiền 15 triệu đồng bên vệ đường, mà không có giấy tờ tùy thân hay thông tin về chủ sở hữu.

Ngay sau đó, bà Hương đã đưa số tiền trên đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp và đề nghị tìm, trả lại cho người bị mất.

Được biết, gia đình bà Thương rất hoàn cảnh. Chồng mất đã lâu, bà sống một mình lại không có công ăn việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy, kiếm tiền đắp đổi qua ngày. Ngoài ra, những lúc không có người thuê, bà thương phải đi nhặt ve chai để duy trì cuộc sống.

Đối với bà Thương, đây là một tài sản quá khổng lồ. Tuy nhiên, với tấm lòng trong sạch, lương thiện, sống bằng sức lao động của mình, bà Thương đã đến trình báo Công an thị xã Hồng Lĩnh để nhờ thông tin tìm người trả lại.

Hiện, Cơ quan Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận số tiền nói trên và thông báo ai là chủ sở hữu thì liên hệ Công an thị xã Hồng Lĩnh để nhận lại.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều