Người Syria khắp nơi trên thế giới tổ chức tuần hành ủng hộ Nga

Đức Dũng (lược dịch)

Cộng đồng người Syria ở một loạt nước trên thế giới mới đây đã tổ chức các cuộc tuần hành để bày tỏ sự ủng hộ chiến dịch không kích IS tại Syria của Nga.
Người Syria khắp nơi trên thế giới tổ chức tuần hành ủng hộ Nga - ảnh 1
Người Syria ủng hộ chiến dịch không kích IS của Nga trên khắp thế giới.
Theo hãng Ria Novosti, cộng đồng người Syria đã phối hợp với Hội sinh viên Syria tại Belarus tổ chức buổi tuần hành gần với Đại sứ quán Nga tại Thủ đô Minsk của Belarus. Tham gia đoàn tuần hành này còn có cả Phó Đại sứ Syria tại Belarus Haitham Salman. Những người tuần hành đã mang cả nhiều lẵng hoa đến Đại sứ quán Nga tại Belarus và chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến các nhân viên ngoại giao Nga vì sự ủng hộ kịp thời của Nga cho cuộc chiến chống khủng bố IS ở Syria.

Tại Romania, đại diện của hầu hết các tổ chức chính thức của Syria tại Romania như Hiệp hội y khoa, Liên đoàn Arab, Hội đồng thương mại Syria-Romania… đã đến Đại sứ quán Nga tại Thủ đô Bucharest để bày tỏ sự ủng hộ đối với các hành động quân sự của Nga ở Syria.

Hãng thông tấn TASS cũng đưa tin cho biết, người Syria ở Slovakia đã đến Đại sứ quán Nga tại thủ đô Bratislava để cảm ơn Nga. Theo đại diện của Hiệp hội sinh viên Syria ở Bratislava Ali Assad “Nga đã, đang và sẽ luôn luôn là quốc gia duy trì hòa bình và tuân thủ luật pháp quốc tế”.

Ngoài ra, các cuộc tuần hành với mục đích tương tự cũng đã diễn ra ở các nước khác như ở Đức, Ấn Độ, Serbia, Lebanon và ở cả Syria.

Trước đó, ngày 30/9, Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích vào các vị trí của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria sau khi Damascus chính thức đưa ra lời đề nghị Nga hỗ trợ quân sự để tiêu diệt IS. Trung bình mỗi ngày các máy bay chiến đấu của Nga xuất kích hàng chục lần và đã gây nên những tổn thất nặng nề cho IS.

Theo Chủ tịch Quốc hội Syria Mohamad Jihad Allaham, quan điểm của Nga đối với việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn luật pháp quốc tế- các điều luật mà đang bị Mỹ làm “vấy bẩn”. Ngoài ra, theo Mohamad Jihad Allaham, hiệu quả không kích của Nga trong 2 tuần vừa qua là thực sự ấn tượng, hiệu quả hơn hẳn 1 năm không kích của lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet