Người tiêu dùng ngờ vực chất lượng xe máy Honda

Sợ bị cháy nổ, không an toàn là tâm lý chung của nhiều người tiêu dùng khi mua chọn mua xe tay ga. Nhiều khách hàng truyền thống, đã nhiều năm tin dùng xe Honda thì nay đã có ý định chuyển sang sử dụng xe của hãng khác.

Người tiêu dùng ngờ vực chất lượng xe máy Honda

Sợ bị cháy nổ, không an toàn là tâm lý chung của nhiều người tiêu dùng khi mua chọn mua xe tay ga. Nhiều khách hàng truyền thống, đã nhiều năm tin dùng xe Honda thì nay đã có ý định chuyển sang sử dụng xe của hãng khác.


Hà Nội: Xe Air Blade đang đi đột nhiên bốc cháy kinh hoàng !
Va chạm với ô tô, xe SH cháy trơ khung sau 10 phút
Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh khiến thai phụ tử vong: Do ắc qui
Xe máy phát nổ, thai phụ chết thảm

Thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra những vụ cháy, nổ có liên quan đến xe Honda. Chỉ trong vòng chục ngày qua (từ ngày 1 - 12.12), đã xảy ra 3 vụ cháy, nổ xe Honda. Trong 3 vụ này, 2 vụ cháy là xe tay ga (ngày 9.12 cháy xe Honda Air Blade, ngày 12.12 cháy xe Honda SH), chỉ có 1 vụ là xe số (nổ xe Honda Dream) gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Người tiêu dùng ngờ vực chất lượng xe máy Honda

Xe Honda Air Blade đình đám một thời giờ không còn là sự lựa chọn số 1 của người tiêu dùng. Ảnh: M.N.

Chị Vũ Ngọc Anh ở Lò Đúc cho biết "tôi có ý định mua chiếc Honda Air Blade nhưng vừa rồi thấy loại xe này liên tục bị cháy khiến tôi cũng hoảng. Tôi đang tính sẽ chuyển sang mua loại xe khácgiá vừa rẻ, sử dụng lại yên tâm hơn".

Nhiều khách hàng còn cực đoan hơn khi tỏ thái độ quay lưng lại với xe Honda, dù trước đó cả gia đình đã mua và sử dụng xe của hãng này.

“Nhà tôi hiện có 3 chiếc xe máy đều mua của hãng Honda. Trước đây tôi tin dùng vì tôi cảm thấy an tâm về chất lượng. Nhưng thời gian vừa rồi xe Honda liên tục bị cháy nổ, mà toàn xe đắt tiền cả đấy chứ (Honda Air Blade, SH - PV) khiến tôi không tin tưởng để mua xe của hãng này nữa. Tới đây, tôi có ý định đổi chiếc xe đang đi, nhưng có lẽ sẽ tìm đến những hãng xe máy khác để mua” - Chị Ngọc Yến, ở Trung Hòa (Cầy Giấy) chia sẻ.

Theo khảo sát của PV báo điện tử Infonet ngày 13.12, các đại lý xe Honda (HEAD) trên các phố Giảng Võ, Tây Sơn, Láng Hạ… xe Honda Air Blade được bày la liệt trong cửa hàng, với giá bán cũng khá mềm.

Tại một HEAD trên phố Giảng Võ, xe Honda Air Blade bán rẻ hơn so với giá đề xuất 1,7 triệu đồng. Một nhân viên bán hàng cho biết, sở dĩ cửa hàng bán thấp hơn giá đề xuất của hãng vì phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng, chứ không liên quan gì đến những vụ cháy nổ hiện nay.

Tuy nhiên, chị này cũng thừa nhận kể từ đầu tháng đến nay số khách hàng đến mua xe giảm đáng kể.

Đây là tình trạng chưa từng xảy ra với những năm trước đây. “Thông thường, khi vào thời điểm cuối năm thì thị trường xe máy lại “nóng”. Nhưng năm nay không hiểu vì lý do gì mà khách hàng mua xe giảm nhanh như vậy” - một nhân viên bán hàng nói.

Trong khi đó, xe tay ga của một số hãng khác như: Yamaha, Piaggio… khách hàng tìm đến mua có xu hướng tăng lên so với tháng trước đó.

Nhân viên bán hàng của đại lý Yamaha 228 Bà Triệu cho biết, từ đầu tháng 12 đến nay, khách hàng đến mua xe đã đông hơn trước. Mỗi ngày, đại lý bán được vài chục xe các loại, trong đó chủ yếu là xe tay ga.

Người tiêu dùng ngờ vực chất lượng xe máy Honda

Khách hàng đang làm thủ tục mua xe LX của Piaggio tại một cửa hàng trên phố Bà Triệu. Ảnh: M.N.

Các đại lý của Yamaha ngoài việc bán rẻ hơn so với giá đề xuất từ 2-3 triệu đồng/xe, còn có chương trình mua xe trả góp. Khách hàng muốn mua xe trả góp, chỉ cần poto chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và trả trước 30% số tiền của chiếc xe là có thể dắt xe về nhà. Số tiền còn lại, khách hàng sẽ trả hết trong vòng 1-1,5 năm, với mức lãi suất 2,7%/tháng.

Nhân viên tại quầy bán trả góp cho biết, từ khi có chương trình này, số khách hàng tìm đến cửa hàng mua xe cũng đông hơn. Nhiều người ban đầu chỉ định mua xe rẻ tiền, nhưng khi biết có chương trình trả góp này đã chuyển sang mua loại xe đắt tiền hơn.

Bên cạnh đó, các loại xe tay ga của Piaggio như: LX, Liperty cũng bán khá tốt. Một đại lý trên phố Hòe Nhai cho biết, mỗi ngày tại đây bán khoảng 10-15 xe tay ga các loại. Khách hàng chủ yếu là thanh niên trẻ, ưa thích kiểu dáng mới, lạ của xe Liberty…

Nhật Minh

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều