Người treo xích kín cổ bé trai bị địa phương xử lý thế nào?

Khi làm việc với Công an, anh Chót đã thừa nhận việc làm của mình là không đúng nhưng anh khẳng định chỉ xích cổ cháu để dăn đe và người nhà không ai đánh đập, hành hạ cháu.

Liên quan đến vụ bé trai bị xích đầy cổ, vào chiều nay (2/3), ông Nguyễn Văn Trung - Trưởng Công an xã Khuyến Nông (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã thông tin về kết quả làm việc và lời khai của Lê Bá Chót (29 tuổi, chú ruột của cháu Lê Bá N. (13 tuổi) về việc anh Chót có hành động xích cổ cháu N. gây xôn xao dư luận.

Bé trai bị đeo xích vào cổ.

Nói về vụ việc cám cảnh này, ông Nguyễn Văn Trung chia sẻ: “Làm việc với Cơ quan Công an, anh Chót cho biết cháu N. rất nghịch ngợm, hay trộm cắp đồ đạc, tiền vàng trong nhà. Cháu N. từng mở tủ lấy trộm một đôi nhẫn cưới, 2 lắc bạc và 2 dây chuyền bạc của con gái ông Chót, cùng 2 nhẫn cưới của bố và mẹ kế để bán lấy tiền chơi game điện tử”.

Lý giải về việc đeo xích vào cổ cháu, anh Chót bộc bạch với cơ quan chức năng: “Nói mãi cháu trai không nghe nên tôi mới mua xích sắt xích vào người cháu N. và giao chìa khoá cho bà Nguyễn Thị Phúc (88 tuổi, mẹ tôi) để quản lý".

Anh Chót khai anh cũng dặn bà Phúc đến giờ học mở khóa cho N. đến trường và theo dõi cháu.

Anh Chót đã thừa nhận việc làm của mình là không đúng nhưng anh khẳng định chỉ xích cổ cháu để dăn đe và người nhà không ai đánh đập, hành hạ cháu.

Theo lời khai của anh Chót tại Cơ quan Công an, nghĩ cháu quá hư, anh lại đi làm ăn xa, ở nhà mẹ già ngoài 80 tuổi, cháu hay trộm cắp lấy tiền chơi game nên xích lại để cháu không bỏ đi chứ không nghĩ mình vi phạm pháp luật. Qua phản ánh của báo chí về sự việc, anh đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và xin các cấp chính quyền địa phương, Ban công an xã tạo điều kiện xử nhẹ vi phạm.

Trưởng Công an xã Khuyến Nông cho biết đơn vị đã lập biên bản báo cáo chính quyền địa phương để xem xét nhắc nhở anh Chót và người thân cháu bé. “Vì vụ việc cũng không đi quá xa nên chúng tôi chỉ xem xét nhắc nhở tuyên truyền”, ông Trung nói.

TIN LIÊN QUAN

Hải Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều