Người Trung Quốc xếp hàng gần một km ở Hong Kong chờ tiêm vắcxin

Người xếp hàng chờ tiêm vắcxin phòng ung thư cổ tử cung quá đông khiến dân địa phương lo ngại thiếu thuốc.

Tại sảnh chờ của Hong Kong Sanatorium & Hospital, một bệnh viện tư nhân ở đặc khu Hong Kong, hàng trăm du khách Trung Quốc đứng xếp hàng, nhiều người trong số họ còn cầm hành lý trên tay. Những người này tới Hong Kong chỉ vì một mục đích là tiêm vắcxin HPV - ngừa ung thư cổ tử cung.

Du khách Trung Quốc xếp hàng trước cửa bệnh viện chờ được tiêm vắcxin. Ảnh: Weibo.

Theo SCMP, hình ảnh dòng người chờ tiêm vắcxin được chụp hôm 23/2 và nhanh chóng phát tán trên mạng xã hội Trung Quốc. Một tài khoản Weibo kể rằng cô phải chờ 5 tiếng đồng hồ. Người khác thì ngậm ngùi từ bỏ mong muốn tiêm vắcxin bởi chuỗi bệnh nhân xếp hàng dài tới 600 m.
Đại diện Hong Kong Sanatorium & Hospital cho biết các du khách Trung Quốc tới tiêm mũi thứ hai và thứ ba của vắcxin HPV.

"Bệnh nhân tăng là do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc", đại diện cơ sở y tế nói. Ông này cho biết bệnh viện đã tăng cường nhân viên để hỗ trợ dịch vụ tiêm phòng và đảm bảo các dịch vụ khác.

Tại bệnh viện tư nhân Hong Kong, chi phí mỗi lần tiêm vắcxin 6.195 đô la Hong Kong (khoảng 789 USD). Người bệnh phải trả thêm 320-560 đô la Hong Kong phụ phí nếu muốn tiêm ngoài khung giờ quy định là 9h-13h các thứ bảy.

Ngày càng nhiều người Trung Quốc tới đặc khu Hong Kong sử dụng dịch vụ y tế, chủ yếu do tác động từ các vụ bê bối vắcxin gần đây. Thực tế này khiến dân Hong Kong lo ngại về nguy cơ thiếu hụt thuốc. Tháng 4/2018, Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Hong Kong tuyên bố ngừng cung cấp vắc xin HPV cho người không có thẻ cư trú tại Hong Kong do nguồn cung khan hiếm.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều