Người Việt Nam tại Macau kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

P.V

Cộng đồng người Việt tại Macau nói chung và chị em phụ nữ tại Macau nói riêng luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tương thân tương ái, cùng động viên giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, cần cù lao động, làm giàu cho gia đình...

Chiều 14/10, cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) đã tổ chức mít tinh và liên hoan văn nghệ nhân kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi lễ

Đại diện các tổ chức đoàn thể Macau, dại diện Minh Ái Đường, một tổ chức từ thiện của Macau, đông đảo khách mời và bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại Macau đã tham dự mít tinh diễn ra ở Hội trường Hội Liên hiệp Công dân xây dựng Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau (Trung Quốc).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc và phụ nữ Việt Nam, đồng thời nêu bật những phẩm chất tốt đẹp, bất khuất kiên cường trong chống giặc ngoại xâm, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, trung hậu đảm đảng trong cuộc sống xã hội và gia đình của người phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử bảo vệ và xây dựng đắt nước Việt Nam.

Bà Thu nhấn mạnh, từ hàng nghìn năm qua, phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Họ không chỉ gánh trên vai trọng trách gìn giữ giống nòi, sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng, mà chính họ đã góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh tươi đẹp. Những nữ anh hùng hào kiệt như Bà Trưng, Bà Triệu, nữ tướng Bùi Thị Xuân hay chị Út Tịch... đã làm rạng danh phụ nữ Việt Nam. Họ là những tấm gương tiêu biểu, điển hình cho ý chí quật cường, tinh thần cách mạng của phụ nữ Việt Nam.

Bà Trần Thị Thu phấn khởi chia sẻ, trong mắt chính quyền sở tại và bạn bè quốc tế, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn dịu dàng, duyên dáng nhưng có nghị lực phi thường, đức hi sinh cao cả vì lợi ích dân tộc, vì lợi ích cộng đồng. Cộng đồng người Việt tại Macau nói chung và chị em phụ nữ tại Macau nói riêng luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tương thân tương ái, cùng động viên giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, cần cù lao động, làm giàu cho gia đình và cho quê hương đất nước.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ngợi ca quê hương đất nước, đức tính cao đẹp của phụ nữ Việt Nam do những “ca sỹ”, nghệ sỹ không chuyên biểu diễn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự.

Bên cạnh đó, những người tham dự buổi lễ được thưởng thức các món ăn ngon, mang đậm dấu ấn ẩm thực đặc sắc của các tỉnh phía Bắc Việt Nam do chị em tự tay chế biến và bài trí đẹp mắt.

Tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có khoảng 30.000 người lao động Việt Nam, chủ yếu là chị em phụ nữ làm công việc giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500-1.000 USD/tháng.

Cộng đồng người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet