Người Việt ở các nước cùng tưng bừng đón giao thừa Tết Mậu Tuất

PV

Không khí sôi động náo nức chờ đón năm Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần không chỉ hiện diện ở khắp các vùng miền trên dải đất hình chữ S mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, người Việt cũng đang tụ hội cùng đón giao thừa.
Du học sinh Việt Nam ở thành phố Higashikawa, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản quây quần chuẩn bị đón giao thừa. (Ảnh: Phạm Huy)
Các bạn chia sẻ cảm xúc bây giờ là nhớ nhà, "tuy ngồi party vui nhưng giờ chỉ cảm thấy nhớ nhà thôi. Mấy hôm nay chưa gọi điện về nhà được nên không biết ở nhà chuẩn bị đón giao thừa thế nào rồi". (Ảnh: Phạm Huy)
Bạn Phạm Trí Dũng đang trang trí vòng dây pháo giả. Đây là giao thừa xa nhà đầu tiên của Dũng. "Tuy xa nhà nhưng cũng may đoàn có đông các bạn cùng tụ tập lại party nên vơi đi cảm giác nhớ nhà hơn". (Ảnh: Phạm Huy)
Mâm cơm Tất niên đầy đủ hương vị Việt của gia đình chị Mai Thị Thúy Phượng tại Nhật Bản. (Ảnh: nhân vật cung cấp)
Con gái chị Phạm Lan Anh - cô gái mang hai dòng máu Việt - Nhật gói bánh chưng đón xuân Mậu Tuất dưới sự hướng dẫn của mẹ. (Ảnh: Phạm Lan Anh)
Thành quả mâm cơm tất niên của mẹ con chị Phạm Lan Anh sinh sống tại Nhật Bản. (Ảnh: nhân vật cung cấp)
Hội sinh viên ngành xây dựng tại Nhật Bản tụ họp cùng nhau ăn bữa cơm ngày Tết. Dù không có bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành nhưng cũng đủ ấm lòng những người con xa xứ. (Ảnh: Phạm Xuân Hưng)
Cùng xem Táo quân bên mâm cơm Tất niên đầy đủ bánh chưng, gà luộc, canh măng tại Nhật Bản. (Ảnh: Hưng Phạm)
Hội sinh viên Việt Nam tại Nottingham (Vương quốc Anh) cùng tụ họp gói bánh chưng đón Tết. (Ảnh: Nam Nguyễn)
Sinh viên Việt Nam tại Anh cũng cùng nhau xem Táo quân chờ đón giao thừa. (Ảnh: Nam Nguyễn)
Du học sinh tại Anh vớt bánh chưng luộc vội để kịp đón giao thừa. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Liên bang Nga

Mặc dù sống xa quê hương nhưng những kiều bào sống tại TP Ulianovck, Liên bang Nga vẫn tổ chức đón Tết cổ truyền trên đất khách. Mỗi gia đình đều tự tay gói bánh chưng và làm các món ăn truyền thống để đón tết cổ truyền dân tộc.

Anh Nguyễn Tiến Thơm, một kiều bào sống tại TP Ulianovsk co biết, năm nào nếu không về Việt Nam ăn Tết thì kiều bào thường tụ tập đón tết với nhau, tại đây mọi người tổ chức các trò chơi, ăn uống để đón Tết.

Năm nào cũng thế, để có không khí Tết, người dân ở đây thường lấy các cành cây rồi gắn hoa các cánh hoa đào, mai giả vào.

Kiều bào tại TP Ulianovsk gói bánh chưng đón Tết. (Ảnh: Hà Vũ)
Những cành cây được gắn hoa đào, mai giả trông giống như các cây mai, đào thật để tạo khôngg khí Tết nơi đất khách quê người. (Ảnh: Hà Vũ)

Thổ Nhĩ Kỳ

Trong không khí tưng bừng chuẩn bị tới thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Đại sứ quán Việt Nam tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức bữa tiệc đón giao thừa ấm cúng. 

Gia đình Đại sứ Phạm Anh Tuấn cùng gia đình các nhân viên làm việc tại Đại sứ quán đều quây quần bên mâm cỗ tất niên với nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem, giò... Mọi người cũng không quên cùng nhau xem trực tiếp chương trình Táo quân, chương trình luôn được mong đợi nhất vào ngày 30 Tết.

Gia đình các nhân viên Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ quây quần bên mâm cỗ tất niên. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)
Mâm cỗ cúng tất niên.
Nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam được chuẩn bị kỹ lưỡng. 
Kiều bào tại Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị đón giao thừa.
Kiều bào tại Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị đón giao thừa.
Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn xem Táo quân cùng các cháu thiếu nhi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet