Người Việt ở Kiev, Ucraina tổ chức kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Nhân kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10, “Những người yêu mến Hà Nội” ở thành phố Kiev – Ucraina đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu, liên hoan văn nghệ cộng đồng. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên tại đây.

Những người con xa quê tổ chức kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10

Tại buổi giao lưu, những giai điệu thiết tha, sâu lắng, giọng ca trong trẻo, ngọt ngào hòa trong nắng vàng, trời xanh và hương sắc mùa Thu của đất nước Ucraina xinh đẹp, đã đưa những người yêu Hà Nội trở về miền ký ức với những ngày hào hùng "Năm Cửa Ô, đoàn quân tiến về…” của Thủ đô Hà Nội 64 năm trước.

Năm nay, kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội, trong tiết Thu vàng ấm áp của Kiev, “Những người yêu mến Hà Nội” đã tổ chức buổi dã ngoại tham quan thắng cảnh vùng ngoại ô Kiev – công viên sinh thái Feofaniya và bảo tàng Pirogovo (Bảo tàng ngoài trời kiến trúc dân gian và đời sống của Ucraina có từ thế kỷ 17).

Hoạt động này nhằm tăng cường đoàn kết trong cộng đồng bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại thành phố Kiev, góp phần lưu giữ cho lớp con, cháu sinh ra và lớn lên ở nước ngoài những trang sử hào hùng của dân tộc, trong đó có thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước, mà ông cha chúng ta đã viết lên.

Mọi người đã được hòa mình vào thiên nhiên với không khí trong lành, cảnh đẹp của mùa Thu, tìm hiểu những giá trị văn hóa của các làng quê từ các vùng miền của Ucraina… Kết thúc chuyến dã ngoại mang lại sự phấn chấn và nhiều cảm xúc là buổi giao lưu, liên hoan văn nghệ cộng đồng tại nhà hàng Sa Pa với hơn 40 thành viên tham dự.  Những bài ca về Hà Nội được những người con xa quê hát lên với nhiều cảm hứng dâng trào, hay niềm xúc động  khi đọc những bài thơ do mọi người tự sáng tác, những nỗi nhớ nhung từng góc phố, ngôi nhà, lời tâm sự, những kỷ niệm với Thủ đô….

Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều