Người Việt ở Lào giúp người dân địa phương khắc phục thiên tai

Sáng 15/9, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phát động đợt quyên góp ủng hộ nhân dân Lào ở các tỉnh miền Trung và miền Nam Lào bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt lịch sử do cơn bão số 5 quét qua từ Việt Nam trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua.

Tập thể và cá nhân CBNV Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh tham gia đóng góp (ảnh TTXVN)

Tham dự buổi quyên góp có đông đảo bà con Việt kiều đang làm ăn sinh sống tại Vientiane, các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào và các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Hoạt động quyên góp để hỗ trợ nhân dân Lào bị thiên tai đã nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào, của các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào cũng như sự ủng hộ nhiệt thành của cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại thủ đô Vientiane. Ngoài 2.000 USD là số tiền quyên góp chung của tập thể CBNV Đại sứ quán, từng CBNV Đại sứ quán tiếp tục đóng góp với tư cách cá nhân; CBNV các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Lào cũng đóng góp mỗi người một ngày lương.

Các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn kinh doanh tại Lào cũng rất nhiệt tình đóng góp, ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân Lào đang bị khó khăn, trong đó Binh đoàn 11, Đơn vị đang thi công Dự án xây trụ sở Quốc hội mới của Lào, quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, đã ủng hộ 100 triệu kíp (hơn 11.000 USD), Công ty Unitel đã ủng hộ 50 triệu kíp (gần 5.700 USD),…

Về phía cộng đồng, ngoài tập thể BCH Thành hội ủng hộ 10 triệu kip (hơn 1.100 USD), các tập thể và cá nhân khác cũng rất nhiệt tình ủng hộ. Tính đến 12 giờ ngày 15/9, chỉ sau 3 giờ phát động, số tiền quyên góp (được quy đổi ra USD) đã lên tới hơn 25.000 USD cùng một số hiện vật.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định Đại sứ quán sẽ sớm chuyển toàn bộ số tiền tiếp nhận ngày hôm nay cho Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào để Bộ chuyển tới cho các gia đình người Lào bị ảnh hưởng bởi đợt lũ nặng nề vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
Thu Hạnh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều