Nguyên nhân bất ngờ khiến người đàn ông bị ho suốt 3 năm trời

Ngày 5/3, ông P.M (sinh năm 1964, quê ở Quảng Ngãi) đến Bệnh viện quận Thủ Đức khám bệnh do có triệu chứng ho liên tục, kèm đờm,... suốt gần 3 năm trời mà không rõ nguyên nhân, mặc dù trước đó đã từng đi khám nhiều nơi.

Mẩu xương cá nằm trong đường thở của bệnh nhân suốt 3 năm

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chỉ định nhập khoa Nội tổng quát để theo dõi và điều trị. Sau khi chụp CTscan, các bác sĩ phát hiện có dị vật lạ nằm ở phế quản phải, sát động mạch phổi kèm viêm xung huyết quanh dị vật.

Các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp rất khó khăn để thực hiện nội soi gắp dị vật vì nguy gây cơ tổn thương lên động mạch phổi phải rất cao, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Kiểm tra sức khỏe bệnh nhân sau ca nội soi

Sau tư vấn, được sự đồng ý của gia đình, bệnh nhân được chuyển lên phòng mổ để tiến hành nội soi gắp dị vật. Trước đó các bác sĩ và ekip đã chuẩn bị tất cả các dụng để phẫu thuật trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cho bệnh nhân. May mắn, ca nội soi diễn ra thành công.

Ông M. hoàn toàn bất ngờ khi biết nguyên nhân ho là do bị hóc xương cá suốt 3 năm qua. Hiện sức khỏe của ông đã tốt hơn, không còn bị ho như trước.

Trước đó, vào tháng 10/2018, Bệnh viện quận Thủ Đức cũng đã tiến hành nội soi phế quản gắp thành công dị vật là hạt hồng xiêm dài 2cm cho bệnh nhân nữ 53 tuổi bị ho liên tục suốt 4 năm trời mà không rõ nguyên nhân.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi ăn bị sặc, ho, có triệu chứng đau tức ngực, ho dữ dội, cần đi khám ngay, không nên làm các biện pháp cố lấy dị vật ra, nhất là khi dị vật đã đi vào đường hô hấp. Nếu để lâu có thể dẫn tới viêm phổi tái phát nhiều lần.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều