Nguyên nhân lửa bùng cháy từ mương nước ở Hải Dương

Hàng loạt cây xanh ở mương nước dọc QL5 khu vực cầu Ghẽ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt khiến người dân cũng như cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội bàn tán xô xao về việc ngọn lửa bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt từ dòng kênh mương chạy dọc QL5 khu vực cầu Ghẽ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Nguyên nhân lửa bùng cháy từ mương nước ở Hải Dương - ảnh 1
Hàng loạt cây xanh bị cháy

Không lâu sau, ngọn lửa nhanh chóng thiêu đốt nhiều cây cối xung quanh dòng kênh, thậm chí còn bốc lên khiến bảng quảng cáo của nhà dân trên cao cũng bị thiêu đốt. 

Nhìn hình ảnh của vụ cháy một số người cho rằng nguyên nhân vụ việc là do cháy ống dẫn dầu.

Một số cây xanh ven con mương đã bị thiêu cháy trơ trụi, hai tấm bảng quảng cáo của người dân cũng thành tro. Khu vực chỉ có duy nhất một ống dẫn nước sạch chạy dọc con mương. Tuy nhiên, dưới mặt nước của kênh mương này váng dầu vẫn còn loang lổ.

Nguyên nhân lửa bùng cháy từ mương nước ở Hải Dương - ảnh 2
Một số biển quảng cáo cũng bị cháy.

Người dân ở khu vực này cho biết, ngọn lửa bùng lên dưới mương là do có một cá nhân hay đơn vị nào đó đổ dầu thải ra mương. Khi bắt lửa, lửa đã nhanh chóng loang ra diện rộng và bùng lên, chứ không có chuyện cháy ống dẫn dầu như các trang mạng xã hội đăng tải.

Đại tá Nguyễn Danh Thuy - Trưởng phòng cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Hải Dương cho biết: “Khi nhận được thông tin vụ việc vào 15h ngày 19/2, chúng tôi đã điều 3 xe cứu hỏa đến khu vực Cầu Ghẽ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương và dập tắt đám cháy. Nguyên nhân vụ cháy là do lượng dầu thải tràn trên mặt mương nước.

Đám cháy này không gây thiệt hại lớn. Vụ cháy xảy ra không phải do cháy ống dẫn dầu mà là do người dân đổ dầu thải xuống mương, sau đó dầu thải bám vào cây cối và cỏ ven mương, khi gặp lửa thì bùng lên, lan rộng”.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều