Nguyên thẩm phán TAND Tối cao bào chữa cho hoa hậu Phương Nga

Nguyễn Tuấn

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đã tự tay viết giấy mời Luật sư Phạm Công Hùng – nguyên thẩm phán TAND Tối cao bào chữa cho mình.
Nguyên thẩm phán TAND Tối cao bào chữa cho hoa hậu Phương Nga

 - ảnh 1
Hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP. Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM).

Sáng nay, TAND TP.HCM đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP. Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi diễn ra phiên tòa, Phương Nga đã gửi đơn yêu cầu từ chối 1 luật sư từng tham gia bào chữa cho  mình. Đồng thời, Phương Nga đã viết đơn mời 2 luật sư (LS) bào chữa là LS Phạm Công Hùng – nguyên thẩm phán TAND Tối cao, LS Trần Đình Danh - nguyên Kiểm sát viên VKSND Tối cao. Cả hai luật sư đều thuộc Công ty luật TNHH Công Hùng và Cộng sự.

Bên cạnh đó,  bà Hồ Mai Phương (mẹ của Nga) đã mời thêm ba luật sư: LS Nguyễn Cương - nguyên Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hoá, LS Nguyễn Văn Dũ và LS Nguyễn Văn Quynh. Tuy nhiên, tại phiên tòa đang diễn ra, LS Nguyễn Văn Quynh chưa có mặt tham gia bào chữa.

Về phía người bị hại, ông Cao Toàn Mỹ có mời ba luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp là LS Vũ Ngọc Tường, luật gia Vương Công Đức - giám đốc Công ty Tư vấn và Đầu tư Pacific và LS Trần Thu Nam.

Tại phiên tòa, LS Phạm Công Hùng (bào chữa cho Phương Nga) đã yêu cầu hoãn phiên tòa và cung cấp các bằng chứng mới.

Tuy nhiên, sau phần hội ý, HĐXX không đồng ý hoãn phiên toà và phản hồi lại các chứng cứ LS nêu.

Về chứng cứ Email mà LS Hùng nêu, HĐXX cho biết: Email trong giai đoạn điều tra đã được công an xem xét khi điều tra không mới;

Về băng ghi âm LS cung cấp, HĐXX cho rằng: băng ghi âm giữa mẹ Phương Nga và một người phụ nữ liên quan không phải là chứng cứ trong vụ án này.

Về lời khai và các khoản tiền chênh lệch mâu thuẫn trong hồ sơ như LS Hùng cho biết, HĐXX sẽ làm rõ trong quá trình xét hỏi.

PV Infonet sẽ tiếp tục thông tin về phiên xét xử này.

 

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm tháng 9/2016, Phương Nga đã khiếu nại toàn bộ cáo trạng của VKSND TP.HCM và khẳng định mình bị oan. Đồng thời, Phương Nga cũng khai ra những tình tiết để minh oan cho bản thân, phủ nhận lời cáo buộc của ông Cao Toàn Mỹ.

Về số tiền 16,5 tỷ đồng bị ông Mỹ tố cáo lừa đảo, Phương Nga khai đây là số tiền của bản “hợp đồng tình ái” 7 năm.

Nguyên thẩm phán TAND Tối cao bào chữa cho hoa hậu Phương Nga

 - ảnh 2
Ông Cao Toàn Mỹ (áo trắng, ở giữa), người tố cáo Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng

Tại tòa, Phương Nga cũng tố 2 người phụ nữ tên P. và T. đã có sự xúi giục và uy hiếp, dẫn dắt Nga từng bước vào vòng lao lý.

Về việc ký giấy nhận tiền mua bán nhà, Phương Nga cũng tố bị bốn thanh niên đe dọa, uy hiếp nên buộc phải làm theo.

Trước những tình tiết mới của vụ án, TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm rõ có hay không hợp đồng tình dục giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ Q.3); làm rõ các tình tiết mà Phương Nga đã khai tại tòa.

Tuy nhiên, theo cáo trạng truy tố, Phương Nga và Thùy Dung vẫn bị truy tố tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hợp đồng tình dục, email trao đổi về việc này vẫn chưa chứng minh được có liên quan đến ông Mỹ.

Bà P., người từng được cho là “dụ dỗ” uy hiếp Phương Nga làm giả hồ sơ, hợp thức hóa việc mua nhà cũng không có chứng cứ chứng minh.

Theo cáo trạng, Nga và ông Mỹ quen biết nhau qua mạng xã hội vào năm 2009.

Phương Nga giới thiệu với ông Mỹ là mình có quan hệ tốt với nhiều người trong giới địa ốc nên có thể mua bất động sản với giá rẻ.

Sau đó, Nga đã giới thiệu lần lượt cho ông Mỹ mua 3 căn nhà với giá rẻ hơn thị trường. Nhưng sau khi ông Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng mua nhà đã bị Nga chiếm đoạt. Nhiều lần đòi tiền không được, tháng 4/2014, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo đến công an.

Phiên tòa sơ thẩm ngày 22/6 do thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa.

 


 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet