Nguyện vọng từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa được quyết định

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan xác nhận trong cuộc họp báo được tổ chức sáng nay (29/3) rằng đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa được quyết định.

Những ngày qua Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục làm công việc của mình.

Theo ông Võ Văn Hoan, đến thời điểm này Thành ủy vẫn đang xử lý lá đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Trong khi chờ đợi ông Hải vẫn làm việc bình thường.

Thực tế ghi nhận, những ngày qua ông Hải đang tập trung vào việc kiểm tra hệ thống PCCC tại các chung cư cũ trên địa bàn quận 1. Giống như khi lập lại trật tự vỉa hè, vị Phó Chủ tịch quận vẫn thể hiện thái độ quyết liệt, không du di cho sai phạm.

Ngay trong chiều 28/3, ông đã yêu cầu cơ quan chức năng lập biên bản, tịch thu nhiều tang vật tại một cửa hàng bán tranh tại chung cư số 26 Lý Tự Trọng vì lấn chiếm lối đi chung.

Ngày 27/3, ông cũng xử lý một bãi xe ở tầng hầm chung cư không đảm bảo điều kiện PCCC. Ông Hải cho biết, những ngày tới đây sẽ tiếp tục công việc này.

Trước đó, vào đầu tháng 1 vừa qua, ông Hải đã có “Đơn xin từ chức” gửi Thành ủy TP.HCM, Quận ủy và UBND quận 1.

Trong lá đơn này ông Hải không chỉ xin từ chức Phó Chủ tịch quận 1 mà ông còn xin thôi các vị trí: Ủy viên Ban thường vụ quận 1, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và đại biểu HĐND quận 1.

Ông bày tỏ trong đơn rằng, việc lập lại trật tự lòng lề đường trong 10 tháng đầu năm đã mang lại những thay đổi căn bản, được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên việc này đã động chạm đến lợi ích lên đến hàng ngàn tỷ đồng của chủ các bãi xe ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền…, thậm chí là “một bộ phận không nhỏ cán bộ sống cộng sinh trong đó”. Dù vậy ông nhìn nhận, mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân. Chính vì thế ông xin từ chức.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều