Nhà báo bị sát hại ở Ukraine Arkady Babchenko bất ngờ "sống lại”

Nhà báo Arkady Babchenko, người chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin, được cho là đã bị sát hại tại Ukraine và đã có những bức ảnh ở hiện trường. Tuy nhiên, chiều 30/5, ông này đã xuất hiện trong trạng thái khỏe mạnh tại một cuộc họp báo.

Nhà báo bị sát hại ở Ukraine: Arkady Babchenko bất ngờ "sống lại”

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine Vasyl Grytsak cho biết, cái chết giả của nhà báo Arkady Babchenko là một phần trong chiến dịch đặc biệt để ngăn chặn trước một âm mưu thực sự nhằm ám sát người này.

Theo ông Grytsak, Cơ quan An ninh Ukraine đã làm giả vụ ông Babchenko bị sát hại nhằm truy bắt kẻ đã tìm cách giết nhà báo này.

"Theo thông tin mà Cơ quan An ninh nhận được, đặc vụ Nga đã ra lệnh giết nhà báo Nga Arkady Babchenko", Grytsak tuyên bố.

Nhà báo Arkady Babchenko, người chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin, được cho là đã bị sát hại tại Ukraine và đã có những bức ảnh ở hiện trường. Tuy nhiên, chiều 30/5, ông này đã xuất hiện trong trạng thái khỏe mạnh tại một cuộc họp báo.

Trước đó, hôm 29/5, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, ông Babchenko - một người dẫn chương trình truyền hình của Nga đã bị bắn chết tại thủ đô Kiev. Ông Babchenko đã chạy khỏi Nga sau khi nhận được những lời đe dọa vì cho rằng ông đã không thương tiếc các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của Bộ Quốc phòng Nga năm 2016.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Ukraine trên mạng xã hội Facebook, nạn nhân là một công dân Nga sinh năm 1977, làm nghề dẫn chương trình truyền hình. Nạn nhân bị bắn nhiều phát vào sau lưng dẫn đến tử vong. Ukraine cáo buộc Nga đứng sau vụ sát hại ông Babchenko.

Ngày 30/5, Điện Kremlin đã lên án vụ sát hại nhà báo đối lập Arkady Babchenko của Nga tại thủ đô Kiev của Ukraine, đồng thời đề nghị tiến hành một cuộc điều tra "nghiêm túc" về vụ sát hại này.

"Chúng tôi lên án mạnh mẽ vụ sát hại này và hy vọng có một cuộc điều tra thực sự, chứ không phải giả vờ, để xác định kẻ ra lệnh thực hiện vụ này", Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói và cho rằng Ukraine đã trở thành một "địa điểm rất nguy hiểm" đối với các nhà báo.

Ngoài ra, ông Peskov còn cho rằng có sự vô liêm sỉ và bài Nga cao độ trong tuyên bố của Kiev về “sự tham gia của Nga” trong vụ sát hại nhà báo Nga Arkady Babchenko.

“Đó là sự vô liêm sỉ cao độ. Trong bối cảnh vụ giết người tàn bạo lại có những phát ngôn bài Nga chấn động như vậy thay vì nói về sự cần thiết điều tra kỹ lưỡng và khách quan", ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi Điện Kremlin đánh giá như thế nào về cáo buộc của Kiev trong vụ sát hại nhà báo Babchenko.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều