Nhà báo Nga nổi tiếng bị sát hại dã man ở Ukraine

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Nội vụ Ukraine mới đây đã đưa ra tuyên bố rằng ông Arkady Babchenko, một phóng viên và người dẫn chương trình truyền hình mang quốc tịch Nga, đã bị bắn chết tại thủ đô Kiev.

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Ukraine cho biết: “Vụ việc xảy ra tại phố Nikolsko-Slobodskaya tại quân Dnieper tại thủ đô Kiev. Chúng tôi nhận được thông tin rằng một phụ nữ đã gọi điện, nói rằng bà đã phát hiện chồng mình nằm trên vũng máu gần căn hộ. Nạn nhân đã chết do nhiều vết thương gây ra từ đằng sau”.

Nhà báo Nga Arkady Babchenko, người vừa bị sát hại ở thủ đô Kiev (Ukraine).

Bộ Nội vụ cho biết nạn nhân là “một công dân Nga sinh năm 1977 và là người dẫn chương trình” và rằng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Trên các kênh thông tin đại chúng ở Ukraine, danh tính của người bị sát hại chính là ông Babchenko.

Ông Anton Gerashchenko, một quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Ukraine cũng xác nhận rằng ông Babchenko đã bị bắn nhiều lần từ đằng sau lưng tại cầu thang gần nơi mình sinh sống và tử thương sau đó.

“Hung thủ đã đợi sẵn nạn nhân tại cầu thang. Ngay khi ông Babchenko mở cửa căn hộ của mình, hung thủ đã nhanh chóng bắn vài phát đạn vào sau lưng ông”, ông Gerashchenko viết trên trang Facebook cá nhân của mình.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, chính phủ Nga yêu cầu Kiev tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ sát hại nhà báo này. “Chúng tôi mong muốn chính quyền Ukraine hãy làm những gì có thể để cuộc điều tra có thể diễn ra một cách nhanh chóng”, bộ này nói. Thêm vào đó, Moscow cũng kêu gọi các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ tham gia giám sát quá trình điều tra.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng rất nhiều người Nga làm việc trong ngành báo chí đang phải đối mặt với hiểm nguy đến tính mạng, tuy nhiên các cuộc điều tra không bao giờ dẫn đến việc những kẻ có trách nhiệm bị trừng trị trước pháp luật.

Trước đó vào năm 2016, nhà báo Pavel Sheremet đã thiệt mạng khi xe của ông phát nổ tại trung tâm thủ đô Kiev. Bộ Nội vụ Ukraine nói rằng xe của nạn nhân có thể đã được cài bom điều khiển từ xa. Khi đó, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng Moscow đã rất sốc trước vụ việc và hi vọng rằng những vụ việc tương tự sẽ không xảy ra ở Ukraine trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều