Nhà đầu tư nước ngoài "dòm ngó" Bianfishco?

Chiều ngày 14/3, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp nghe tổ công tác kiểm tra tình hình nợ của Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) báo cáo tình hình và giải pháp xử lý sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Nhà đầu tư nước ngoài "dòm ngó" Bianfishco?

Chiều ngày 14/3, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp nghe tổ công tác kiểm tra tình hình nợ của Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) báo cáo tình hình và giải pháp xử lý sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng.

Ông Võ Thành Thống, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, ngay trong chiều ngày 14/3, UBND đã có văn bản hỏa tốc gửi Công ty Bianfishco yêu cầu báo cáo tổng thể tình hình tất cả các khoản nợ (người bán cá, ngân hàng, các khoản nợ khác) và tài sản hiện có để xem xét khả năng cân đối tài chính, cùng phương án tổ chức, giải pháp cụ thể về hoạt động công ty thời gian tới, gửi UBND TP Cần Thơ trước ngày 20/3.

Bianfishco sẽ bán cho nước ngoài?

Nhà máy Bianfishco sẽ bán cho nước ngoài?

Ông Thống cho biết, theo báo cáo mới nhất từ Tổ công tác đến nay, Bianfishco còn nợ 44 hộ dân bán cá với tổng số tiền 261 tỉ đồng, giảm 3 tỉ đồng so với trước đây. Tổ công tác đã có các buổi tiếp xúc với những người dân là chủ nợ lớn và họ đã đồng ý không gây áp lực đến cuối tháng 3/2012 nếu Bianfishco giữ đúng lời hứa trả dứt điểm nợ trong tháng 3.

Riêng nợ bảo hiểm xã hội gần 3 tỉ đồng của Bianfishco, UBND yêu cầu các sở ngành tiếp tục nhắc nhở công ty thực hiện đúng nghĩa vụ để đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong tình huống xấu nhất.

Bianfishco sẽ bán cho nước ngoài?

Ngày mai vụ kiện vẫn tiến hành xét xử

Về việc ủy quyền Tổng Giám đốc cho ông Trí, Tổ công tác nhận thấy việc ủy quyền để điều hành công ty là phù hợp điều lệ công ty, nhưng ông Trí không được phép xử lý các vấn đề liên quan tới chủ sở hữu như bán công ty, bán cổ phần mà hội đồng quản trị phải họp để thông qua. Trong trường hợp này phải có mặt bà Phạm Thị Diệu Hiền vì bà nắm trên 50% cổ phần. Sở Kế hoạch - Đầu tư thẩm tra tính pháp lý việc ủy quyền chức danh Tổng giám đốc của bà Phạm Thị Diệu Hiền cho ông Trần Văn Trí, báo cáo UBND TP trong vòng ba ngày.

Về việc bán cổ phần, ông Thống xác nhận, đã có nhà đầu tư Đan Mạch liên hệ với Sở Công thương TP. Cần Thơ đề nghị được tiếp xúc với chính quyền TP để tìm hiểu công ty này. Ngoài ra, cũng nghe thông tin có nhà đầu tư Nhật Bản muốn mua công ty. Trong một diễn biến khác, cùng ngày một cán bộ TAND quận Ô Môn cho biết, ngày mai (16/3), tòa vẫn tiến hành xử vụ hai nông dân kiện đòi nợ Công ty Bianfishco, dù bà Phạm Thị Diệu Hiền, người đại diện theo pháp luật đã xuất ngoại, vì trước đó bà đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Kỳ Việt tham gia tố tụng.

Bianfishco sẽ bán cho nước ngoài?

Căn biệt thự này đã thế chấp cho ngân hàng An Bình

Theo đánh giá ban đầu, việc Bianfishco lâm nợ ngoài nguyên nhân do ngân hàng siết chặt tín dụng, trong khi bà Diệu Hiền đã đầu tư dàn trải nhiều dự án nhưng không đem lại hiệu quả, trong đó có việc xây dựng Viện Nghiên cứu Thủy sản Bình An và Nhà máy Nước uống Collagen.

Nhà máy Nước uống Collagen được xây dựng trên diện tích 9.000 m2, tổng vốn đầu tư 10 triệu USD với dây chuyền máy móc nhập từ châu Âu. Bianfishco đã tốn một khoản chi phí “khủng” khi mời ca sĩ, diễn viên và MC nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu, trong khi chưa xác định được thị trường tiềm năng.

Trong buổi họp báo vừa qua, ông Trần Văn Trí thừa nhận việc đầu tư vào Viện này trong lúc nền kinh tế khó khăn là không hợp lý và trong thời gian tới sẽ sắp xếp lại bộ máy tại đây.

Trước tin đồn ông Trí và bà Hiền trước đó đã ly dị để phân chia tài sản, ông Nguyễn Hoàng Đệ, Chánh án TAND quận Ninh Kiều, nơi ông Trí và bà Hiền đăng ký hộ khẩu thường trú, cho biết đơn vị này chưa từng xử ly hôn đối với ông Trí và bà Hiền.

Riêng hai lô đất nơi xây dựng tòa biệt thự của bà Hiền trên đường 30-4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều có dư luận đã bán cho một đại gia ở TP.HCM, tuy nhiên hiện vẫn thuộc sở hữu công ty TNHH Diệu Hiền, song căn biệt thự này đã mang thế chấp cho Ngân hàng An Bình.

lê khải

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều