Nhà ga quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng bắt đầu khai thác từ ngày 9/5

HẢI CHÂU

Ngày 9/5, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) và hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã chính thức thông báo về việc khai thác nhà ga hành khách quốc tế mới tại sân bay Đà Nẵng

Theo đó, bắt đầu từ ngày 9/5, tất cả chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng của VNA sẽ được chuyển khai thác từ nhà ga T1 sang nhà ga mới T2. Tại nhà ga T2, VNA triển khai tổng số 22 quầy làm thủ tục cố định tại tầng 2, cánh trái nhà ga, trong đó có ba quầy làm thủ tục cho khách hạng thương gia là quầy số 20, 21 và 22.

Nhà ga quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng bắt đầu khai thác từ ngày 9/5 - ảnh 1
Nhà ga quốc tế mới T2 của sân bay Đà Nẵng lắp đặt 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy thủ tục xuất cảnh, 22 quầy thủ tục nhập cảnh và 10 cửa ra máy bay với công suất 6 triệu khách/năm (Ảnh: HC)

Tại khu vực cách ly đi ở tầng 3 có phòng khách hạng thương gia rộng 860m2, sức chứa hơn 180 chỗ phục vụ khách hàng thường xuyên và khách hạng thương gia của VNA cũng như các hãng hàng không quốc tế khai thác tại T2 Đà Nẵng. Ngoài ra, hãng có thể mở rộng thêm quầy làm thủ tục tại cánh phải khi cần, tùy theo thực tế khai thác.

Theo lãnh đạo VNA, nhà ga quốc tế mới T2 của sân bay Đà Nẵng được đưa vào khai thác sẽ tiếp tục góp phần hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của VNA theo tiêu chuẩn 4 sao, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. VNA cũng lưu ý, đối với các chuyến bay quốc tế khi chuyển sang khai thác tại nhà ga mới T2 Đà Nẵng, thời gian mở quầy làm thủ tục vẫn được áp dụng là 3 tiếng trước giờ khởi hành và thời gian đóng quầy là 50 phút trước giờ khởi hành.

Cùng ngày, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, bắt đầu từ 11/5, tất cả các chuyến bay quốc tế đi và đến sân bay Đà Nẵng của Jetstar Pacific sẽ được chuyển sang phục vụ tại khu vực nhà ga mới T2. Riêng các chuyến bay nội địa của hãng vẫn phục vụ tại vị trí hiện nay.

Theo đó, tất cả hành khách bay quốc tế của Jetstar xuất phát tại Đà Nẵng sẽ được phục vụ làm thủ tục tại quầy thủ tục số 42, 43, 44 của nhà ga mới T2. Hành khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng sẽ hạ cánh và làm thủ tục nhập cảnh ở khu vực mới T2. Công tác hướng dẫn, hỗ trợ hành khách cũng được Jetstar Pacific triển khai tại sân bay Đà Nẵng từ ngày 11/5.

Nằm gần vị trí nhà ga hiện tại, nhà ga quốc tế mới T2 của sân bay Đà Nẵng được thiết kế và lắp đặt trang thiết bị hiện đại với 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy thủ tục xuất cảnh, 22 quầy thủ tục nhập cảnh và 10 cửa ra máy bay với công suất 6 triệu khách/năm. Khu vực nhà ga quốc tế mới được xây dựng và đưa vào sử dụng tại sân bay Đà Nẵng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, khắc phục tình trạng quá tải của nhà ga hiện tại bởi lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng ngày càng đông.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet