Nhà hàng mì Hàn Quốc “cứng đầu” tiếp tục bị ông Đoàn Ngọc Hải phạt 70 triệu

Hơn nửa tháng sau khi xin rút đơn từ chức, sáng ngày 1/6 Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục cùng đoàn liên ngành đi kiểm tra công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh, chung cư trên địa bàn.
Không khắc phục sai phạm, nhà hàng mì đã bị phạt tổng cộng hơn 100 triệu đồng.

Quay trở lại kiểm tra nhà hàng Marukame Udon tại địa chỉ 215 – 217 Lý Tự Trọng, đoàn kiểm tra nhận thấy nơi này vẫn chưa khắc phục nhưng sai phạm đã bị lập biên bản ngày 1/4.

2 tháng trước nhà hàng này từng bị phạt hơn 40 triệu đồng vì dựng bảng quảng cáo không phép và trùm kín mặt tiền, che hết lối thoát hiểm. Trong khi các cơ sở khác đều đã dỡ bỏ thì nơi này vẫn còn “nguyên xi”.

Ngay sau đó ông Hải yêu cầu lập tiếp biên bản xử phạt 70 triệu đồng và chỉ đạo công ty công ích dựng dài giáo, cững chế tháo dỡ bảng hiệu. Toàn bộ kinh phí của hoạt động này nhà hàng phải chi trả.

Cũng trong sáng nay đoàn còn đến kiểm tra chung cư Lý Văn Phức và chung cư số 9 tại đường Cao Bá Nhạ. Đây là những địa chỉ có vi phạm được người dân báo qua tin nhắn tới ông Hải. Tại đây đoàn thấy các lối thoát hiểm bị che chắn nên đã yêu cầu tháo dỡ.

Kể từ sau vụ cháy tại chung cư Carina, chính quyền thành phố đã có những động thái quyết liệt nhằm khắc phục tình trạng vi phạm PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng. Không chỉ các quận, huyện mà Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng cho biết ông sẽ có những chuyến đi bất ngờ, không báo trước để kiểm tra.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều