Nhà hát Kịch Việt Nam mang “Hamlet” tới Singapore

Vở diễn kinh điển Hamlet của nhà viết kịch người Anh – William Shakespeare sẽ được Nhà hát Kịch Việt Nam mang tới Singapore từ ngày 25-27/3 tới.

Mở màn cho chuyến lưu diễn nước ngoài đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam năm 2016, vở diễn kinh điển Hamlet sẽ được trình diễn tại Nhà hát Victoria (Singapore) từ ngày 25-27/3 tới.

“Hamlet” là một trong những kiệt tác sân khấu nổi tiếng nhất của William Shakespeare, đã được dàn dựng ở nhiều quốc gia khác nhau. Câu chuyện kể về chàng Hoàng tử Hamlet xứ Đan Mạch trở về nước chịu tang Vua cha phát hiện ra một âm mưu khủng khiếp: Người chú ruột giết vua - cha của chàng để chiếm ngai vàng và chiếm luôn Hoàng hậu - mẹ của chàng, làm vợ. Chàng quyết định đi tìm bằng được sự thật và tìm cách báo thù cho cha.

Nhà hát Kịch Việt Nam mang “Hamlet” tới Singapore - ảnh 1

Suốt mấy trăm năm qua, vở “Hamlet” vẫn không mất đi giá trị thời đại của nó; là vở bi kịch của hành trình đi tìm sự thật - một sự  thật để bảo vệ cho phẩm giá và lẽ sống của con người. Đạo diễn, NSƯT Anh Tú dàn dựng Hamlet với một phiên bản mới, một Hamlet  mà những tăm tối trong mỗi con người được phơi bày một cách chân thực; một Hamlet dũng cảm đối đối diện với cái ác và quyết liệt tiêu diệt đến tận cùng tội ác mặc dù phải trả một giá rất đắt. Câu chuyện được viết từ thế kỷ 17 nhưng vẫn còn đậm chất nhân văn và mang tính thời đại, đó chính là điểm nổi bật trong các kiệt tác của đại thi hào Shakespeare.

Ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho hay, đây là chương trình lưu diễn và giao lưu đặc biệt với sự góp mặt của các nghệ sỹ tên tuổi trong làng kịch nghệ Việt Nam, như Anh Tú, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Công Lý, Tự Long…. Đồng thời, đây là hoạt động nhằm hưởng ứng năm Shakespeare toàn cầu 2016, và cũng là chuyến lưu diễn mở đầu từ nguồn kinh phí xã hội hóa của Nhà hát Kịch Việt Nam trong năm 2016.

“Chương trình lưu diễn lần này nằm trong định hướng chiến lược đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp của Nhà hát Kịch Việt Nam, nhằm kéo khán giả trở lại với sân khấu kịch bằng những tác phẩm nghệ thuậ đỉnh cao. Hoạt động cũng nhằm tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, tạo dấu ấn với khán giả trong và ngoài nước” – ông Vinh chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
N.Hoài
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều