Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chúc mừng chiến thắng của ông Putin

Hôm 20/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi “lời chúc chân thành” tới ông Vladimir Putin sau khi ông này giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga ngày 18/3.

“Việc ông tái đắc cử chức vụ Tổng thống đã thể hiện sự ủng hộ lớn và tin tưởng của người dân dành cho ông”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời nhắn chúc mừng của ông Kim.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Trong tin nhắn chúc mừng, ông Kim cũng đã nhấn mạnh hy vọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương giữa Nga và Triều Tiên sẽ tiếp tục được phát triển cũng như ngày càng sâu đậm chiểu theo mong muốn và nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Hôm 19/3, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova đã xác nhận rằng, tỷ lệ người dân Nga tham gia bỏ phiếu đạt 67,47%. Sau khi phần lớn số phiếu đã được kiểm tra, đương kim Tổng thống Nga dẫn đầu với 76,66% số phiếu ủng hộ, tiếp đó là ông Pavel Grudinin với 11,01%, ông Vladimir Zhirinovsky với 5,66% và bà Ksenia Sobchak với 1,67%.

Bà Pamfilova cho biết, đã có 73,37 triệu người Nga đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 18/3. Ngoài ra, 474.500 quan sát viên và 10.500 phóng viên từ các hãng truyền thông đã có mặt tại các địa điểm bầu cử ở Nga.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều