Nhà máy sản xuất pháo hoa Z4: "Vụ nổ quá khủng khiếp"

Nhiều tiếng nổ đinh tai, cột khói bốc lên, người dân phải chạy đi sơ tán hàng chục km. Con số thương vong ban đầu đã được xác định...

Sáng 12/10, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại Nhà máy Z4 (Z121) chuyên sản xuất pháo hoa tại Thanh Ba, Phú Thọ.

Nhà máy sản xuất pháo hoa Z4:

Tin ban đầu cho hay, có ít nhất 21 người chết, hàng chục người bị thương đang được cấp cứu tại các bệnh viện Thanh Ba, Phú Thọ và Viện Bỏng Quốc gia.

Vừa được chuyển về từ Khoa cấp cứu Bênh viện 103, bệnh nhân Trường (29 tuổi) đang nằm điều trị tại khoa B15 (Bệnh viện 103) trong tình trạng bỏng nhẹ ở chân,gãy xương má và đứt gây ở tay do mảnh pháo bắn vào.

Bố chị Trịnh Thị Hường (32 tuổi) -nạn nhân vụ nổ nhà máy Z121,vừa được phẫu thuật tại viện 103 cho biết: Chị Hường được chuyển xuống viện 103 từ 15h và được chuẩn đoán bị tụ máu não và bị thương nhẹ ở mặt. Đến 17h chih Hường đã được phẫu thuật và được chuyển về điều trị tại khoa B15.

"Con gái tôi làm đúng tại phân xưởng bị nổ pháo, nhưng chạy kịp khi vụ nổ bắt đầu. Con tôi đang mang thai đứa cháu đầu tiên được 6 tháng, rất may thai nhi không bị ảnh hưởng gì,chỉ mong con và cháu được bình an".

"Vụ nổ quá khủng khiếp,sức công phá lớn tới mức nhà tôi cách đó 1km nghe rõ mồn một. Chạy đi.sơ tán cách đó 10km, khi về thì đã thấy nhà cửa nứt đổ, con thì gặp nạn nằm cấp cứu tại bệnh viện Phú Thọ, tôi tức tốc đưa con xuống Hà Nội cấp cứu, bố chị Hường kể trong tâm trạng lo lắng.

Nhà máy sản xuất pháo hoa Z4:
Cấp cứu nạn nhân - Ảnh Cộng đồng FB Phú Thọ


Theo thông tin mà Infonet có được, Khoa Hồi sức Cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia đã tiếp nhận 6 nạn nhân, Bệnh viện 103 tiếp nhận 15 trường hợp chuyển từ Phú Thọ chuyển về về.

TIN LIÊN QUAN
M. Thu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều