Nhà sư gần trăm tuổi lặn lội từ Hà Nội xuống Hà Nam dự Vesak 2019

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, tổ chức tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) thu hút được hàng vạn du khách trong nước và quốc tế về tham dự.

Nhà sư Thích Minh Thông, năm nay 98 tuổi, trú tại Hà Nội. Từ sáng sớm ngày Phật đản, nhà sư Thích Minh Thông đã vào tới Tam Chúc dự Vesak 2019.

Hình ảnh vị sư già gần trăm tuổi, lặng lẽ chống gậy với từng bước chậm rãi trên con đường vào cổng chùa Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam), dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 đã thu hút được sự chú ý của nhiều Phật tử và khách hành hương.

Khi được hỏi lý do vì sao tuy tuổi đã cao nhưng lại đi một mình? Nhà sư Thích Minh Thông cho biết, ông không muốn làm phiền tới ai, muốn được chủ động trong mọi việc.

"Mỗi mùa Phật Đản về, tôi chỉ mong đất nước được bình yên, không còn nhiều vụ việc tham nhũng xảy ra. Các bạn trẻ biết suy nghĩ hơn, sống có trách nhiệm", Nhà sư Thích Minh Thông chia sẻ.

Được biết, khi còn trẻ, Nhà sư Thích Minh Thông từng là chiến sĩ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

"Lúc đấy, tinh thần yêu nước của tôi mãnh liệt lắm. Lúc nào, tôi cũng đau đáu được góp sức để bảo vệ đất nước. Bây giờ già rồi, tôi chỉ mong muốn đất nước được yên bình, người dân được an lạc, bình an”, nhà sư Thích Minh Thông cho hay.

TIN LIÊN QUAN
Laodong.vn và Phatgiao.org.vn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều