Nhà Trắng yêu cầu tờ New York Times xin lỗi Tổng thống Trump

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders cho rằng tờ New York Times đã làm mất uy tín của Tổng thống Mỹ Donald Trump và cần phải xin lỗi ông ấy.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hôm thứ Tư (5/9), tờ New York Times xuất bản một bài báo dẫn một nguồn tin giấu tên trong chính quyền Mỹ, nói về những nỗ lực của các quan chức Mỹ tìm cách chống lại Tổng thống Trump vì bất đồng quan điểm.

“Chúng tôi rất thất vọng, nhưng không ngạc nhiên trước việc tờ báo đã quyết định công bố tài liệu thảm hại, liều lĩnh và ích kỷ này. Đây lại là một điểm thấp tận cùng đáy của tờ báo, vốn vẫn được gọi là "tờ báo có uy tín". Ấn bản này phải có những lời xin lỗi vì những việc đã làm sau cuộc bầu cử tổng thống, do đã đưa tin một cách thảm họa về chiến dịch tranh cử của ông Trump. Đây lại là một ví dụ về các nỗ lực phối hợp của báo giới nhằm hạ thấp uy tín của Tổng thống", trích tuyên bố của bà Sanders.

Bà lưu ý rằng, ông Trump đã trình bày "một chương trình nghị sự táo bạo và đầy tham vọng, thực hiện những lời hứa đưa ra trước đó, còn những thành tích đạt được của ông trong vòng chưa đầy hai năm thực sự đáng ngạc nhiên".

Số lượng các ấn phẩm chỉ trích Tổng thống Trump và chính quyền của ông đã tăng lên trong thời gian gần đây khi gần đến ngày bầu cử Quốc hội Hoa Kỳ (6/11). Trong trường hợp chiến thắng, đảng Dân chủ sẽ gần như hoàn toàn kiểm soát chính quyền Mỹ và có cơ hội để thực hiện các cải cách nghiêm túc. Hiện nay, việc kiểm soát cả hai viện Quốc hội đều do đảng Cộng hòa của Tổng thống kiểm soát.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều