“Nhắm mắt” gửi xe vào “hầm” khi đến đường hoa Nguyễn Huệ

Thay vì 6.000 đồng như quy định tại bãi xe của lực lượng TNXP, người dân phải bỏ ra gấp 3 số tiền trên khi gửi một chiếc xe máy tại những bãi xe tự phát quanh đường Nguyễn Huệ.

Nhiều nơi giữ xe trong những vị trí ẩm thấp, đầy dây điện.

Tối 2/2 (28 tháng Chạp) đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa đón người dân và du khách tới tham quan. Hàng chục ngàn người tập trung trong một không gian khá hẹp khiến lượng xe đổ dồn về khu vực này cũng tăng đột biến.

Dù trước đó UBND quận 1 đã chấp thuận sử dụng tạm thời một số vỉa hè của một số tuyến đường quanh đường hoa làm nơi giữ xe, tuy nhiên diện tích ít ỏi này không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

20h đường hoa mới mở cửa, nhưng vào lúc 18h30 nhiều bãi xe của lực lượng thanh niên xung phong đã không nhận thêm do hết chỗ. Vì tận dụng vỉa hè nên một số vị trí chỉ để được khoảng vài chục xe – quá ít so với nhu cầu.

Vì vậy nhiều người đến sau buộc phải gửi tại các bãi xe tư nhân. Đây là những gia đình sống quanh khu vực này nên nơi gửi đa phần là diện tích tận dụng trong những con hẻm hay căn chung cư cũ, cũng vì vậy mà tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về cháy nổ.

Mức giá phổ biến cho mỗi chiếc xe máy là 20.000 đồng, gấp hơn 3 lần mức giá của các bãi giữ xe do lực lương TNXP quản lý (6.000 đồng). Dù vậy không có nhiều người phàn nàn vì tình trạng này đã diễn ra thường xuyên mỗi dịp lễ tết.

Trong "căn hầm" thấp lè tè với ánh sáng lờ mờ của một căn chung cư cũ là hàng trăm chiếc xe máy.

Trước đó quận 1 đã chấp nhận dùng vỉa hè làm nơi giữ xe trong thời gian cao điểm Tết trên những tuyến đường như: đường Hải Triều trước số 30-32 Hàm Nghi, phường Bến Nghé. Đường Hàm Nghi trước số 30-32 Hàm Nghi, phường Bến Nghé. Đường Tôn Đức Thắng trước số 2 Hàm Nghi, phường Bến Nghé.

Đường Pasteur trước Chùa Ấn Giáo số 66 Tôn Thất Thiệp, phường Bến Nghé. Đường Huỳnh Thúc Kháng trước Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thằng số 65 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé. Đường Pasteur trước Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Số 65 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé.

Đường Lê Thánh Tôn, đường Pasteur, đường Lý Tự Trọng trước Bảo tàng TP số 65 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé. Đường Pasteur trước Bảo tàng TP. Đường Lý Tự Trọng trước Bảo tàng TP số 65 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé.

Những vị trí này được giao cho lực lượng TNXP giữ xe với mức giá không quá 6.000 đồng/xe.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều