Nhăm nhe tấn công căn cứ Nga, UAV phiến quân Syria bị bắn nát

Tổ hợp phòng không Pantsir của Nga đã bắn hạ các máy bay không người lái (UAV) trang bị vũ khí của phiến quân Syria có ý định tấn công căn cứ không quân Hmeymim vào đêm 29/7.

Hãng tin Al-Masdar cho hay, các UAV của phiến quân Syria định tấn công khu vực phía đông bắc căn cứ Hmeymim nhưng đã bị hệ thống phòng không Pantsir của quân đội Nga bắn hạ.

Cũng theo nguồn tin tiết lộ cho Al-Masdar, các UAV được phóng từ quận Jisr Al-Shughour, phía tây nam tỉnh Idlib. Đây cũng chính là khu vực mà quân đội Syria đang chuẩn bị tấn công để giành lại quyền kiểm soát từ tay lực lượng phiến quân.

Chiến đấu cơ Su-25 của Nga hoạt động tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. 

Trong thời gian gần đây, phe nổi dậy Syria không ít lần dùng UAV tấn công nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim, song hiếm khi các UAV này có thể tiếp cận căn cứ của Nga.

Căn cứ không quân Hmeymim hiện là căn cứ quân sự lớn nhất của Nga ở Syria và đi vào hoạt động từ cuối năm 2015.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Vào ngày 27/7, không quân Nga đã phát hiện và tiêu diệt một máy bay không người lái (UAV) cất cánh từ địa bàn thuộc sự kiểm soát của các nhóm vũ trang khủng bố ở phía bắc tỉnh Latakia và bay về hướng căn cứ Hmeymim ở Syria, nơi quân đội Nga đang hoạt động”.

Một đại diện từ căn cứ không quân Hmeymim cho biết vào tháng 6 cũng như tháng 5 và tháng 4 năm nay, đã có rất nhiều máy bay không người lái không rõ nguồn gốc đã bị hệ thống phòng không Nga phát hiện tiếp cận căn cứ từ hướng đông bắc. Tất cả các máy bay này đều đã bị tiêu diệt.

Video: Nhăm nhe tấn công căn cứ Nga, UAV phiến quân Syria bị bắn nát 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều