Nhân chứng kể chi tiết vụ đánh bom ở Jarkata

Một nhân chứng cho AP biết ít nhất 3 kẻ đánh bom tự sát đã xông vào quán cà phê Starbucks ở khu trung tâm ở Jakarta, Indonesia trong khi hai kẻ cầm súng khác tấn công một trụ sở cảnh sát gần đó.

TVOne, kênh truyền hình địa phương cũng cho biết ba vụ nổ khác cũng xảy ra ở những khu vực khác của thành phố. Ít nhất một cảnh sát đã bị giết cùng với những kẻ đánh bom.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra sau đó là cuộc đấu súng giữa những kẻ tấn công và lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố, tiếp đó các vụ nổ súng cũng diễn ra sau đó 1 tiếng.

Nhân chứng kể chi tiết vụ đánh bom ở Jarkata - ảnh 1
Các nhân viên cảnh sát Indonesia đang truy bắt những kẻ tấn công. Nguồn: Getty

Tri Seranto, nhân viên bảo vệ ngân hàng, cho AP biết ông nhìn thấy có ít nhất 5 kẻ tấn công, bao gồm ba kẻ mang bom tự sát và đã cho bom phát nổ ở khu vực quán cà phê Starbucks. Ông Tri cho hay ông đang ở trên phố thì nhìn thấy 3  người đàn ông  bước vào quán Starbucks và tận mắt thấy từng người cho bom phát nổ.

Ông cũng cho biết hai kẻ tấn công khác mang theo súng lục đã đột nhập vào sở cảnh sát và cuộc đọ súng diễn ra. Sau đó, ông Tri cũng nhìn thấy một cảnh sát bị giết và 3 người khác bị thương nặng. Ông Tri cho biết mình không bị thương nhưng đứng rất gần hiện trường vụ nổ lúc 10h30 sáng nay. Sau khi xông vào trụ sở cảnh sát, hai kẻ xả súng sau đó đã bỏ chạy và các lực lượng cảnh sát đang đuổi theo.

Nhân chứng kể chi tiết vụ đánh bom ở Jarkata - ảnh 2
Ba kẻ đánh bom tự sát tấn công quán cà phê Starbucks. Nguồn: Twitter

Các tay súng đã đồng loạt tấn công vào khu vực trung tâm thương mại Sarinah và một trụ sở cảnh sát. Khu vực này có rất nhiều khách sạn sang trọng, các cơ quan và đại sứ quán, bao gồm cả Đại sứ quán Pháp. Các vụ nổ khác xảy ra ở những khu vực lân cận nơi có đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan.

Indonesia đã xảy ra một vài vụ tấn công bằng bom trước đây, chủ yếu do IS nhận trách nhiệm. Tháng trước, cảnh sát chống khủng bố nước này đã bắt giữ 9 người đàn ông và cho biết nhóm này dự định “tổ chức một “buổi hòa nhạc” để thu hút các cơ quan truyền thông quốc tế đưa tin về sự hiện diện của chúng”. Cảnh sát cũng trích một nguồn tài liệu từ nhóm miêu tả các kế hoạch tấn công khủng bố.

Indonesia cũng từng ở trong tình trạng báo động cao sau  khi giới chức cho biết họ đã phá vỡ một âm mưu tấn công các cơ quan chính phủ và quốc tế của lực lượng phiến quân Hồi giáo. Khoảng 150.000 nhân viên cảnh sát và binh lính đã được triển khai trong dịp trước thềm Năm mới 2016 để tuần tra khu vực nhà thờ, sân bay và các địa điểm công cộng.

Năm 2002, hơn 9.000 cảnh sát đã được triển khai tới Bali nơi diễn ra vụ tấn công đẫm máu nhất Indonesia khiến 202 người thiệt mạng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều