Nhân dân mong người làm báo đề cao trách nhiệm xã hội

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh giá báo chí thực sự là hạt nhân trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực, chống diễn biến hòa bình và các luận điệu xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch...
Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu tại hội nghị.

Sáng 26/9 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên năm 2018. Thứ trưởng Phan Tâm đã tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Đề cập đến tình hình thời gian qua, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, các thế lực thù địch luôn tìm cách tuyên truyền chống phá Việt Nam thông qua việc lợi dụng báo chí Việt Nam, đặc biệt là thông tin trên Internet, coi đây là phương tiện quan trọng để thực hiện “diễn biến hòa bình”.

Các đối tượng này xây dựng website, blog, các diễn đàn xã hội trên mạng có nội dung xấu về chính trị để truyền tải nhiều thông tin kích động, xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ở trong nước, tuyên truyền bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đồng thời họ cũng dùng mạng làm “nóng” các vấn đề của đất nước; đổi trắng thay đen, tạo bức xúc, nghi ngờ, bất bình trong công chúng, kích động gây rối, bạo loạn lật đổ.

Theo thứ trưởng Phan Tâm, trước những diễn biến phức tạp về thông tin, báo chí đã kịp thời tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin đầy đủ, toàn diện những sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước và quốc tế; đưa tin chính xác, phản ánh đầy đủ tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Các cơ quan thông tin cũng phân tích, nêu rõ được quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là kênh thông tin quan trọng giúp Chính phủ điều hành phát triển kinh tế, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội.

Ông đánh giá báo chí thực sự là hạt nhân trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực, chống diễn biến hòa bình và các luận điệu xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch; các hoạt động thông tin đối ngoại đã chuyển tải ra thế giới những thông tin sinh động, đa chiều về đất nước, con người Việt Nam thanh bình, năng động và giàu tiềm năng phát triển.

Chia sẻ tại đây, Thứ trưởng Tâm nhấn mạnh nhà nước và nhân dân luôn mong đợi những người làm báo cả nước đề cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, vượt qua khó khăn, khắc phục hạn chế, khuyết điểm để thông tin tuyên truyền một cách toàn diện, sâu sắc, trung thực, kịp thời công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông cũng kỳ vọng, sau Hội nghị này, các phóng viên sẽ kịp thời đưa nội dung được tập huấn vào quá trình tác nghiệp của mình.

Theo chương trình, đợt tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày, với các chuyên đề về an ninh quốc phòng, được các sỹ quan của Học viên Chính trị (Bộ Quốc phòng), Học viện An ninh (Bộ Công an) truyền tải.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều