Nhận diện phì đại tuyến tiền liệt

Theo Sức khỏe & Đời sống

Có phải đàn ông về già hay mắc bệnh về tuyến tiền liệt? Phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt thế nào, thưa bác sĩ?

Hỏi: Có phải đàn ông về già hay mắc bệnh về tuyến tiền liệt? Phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt thế nào, thưa bác sĩ?

Hoàng Văn Hà (Nghệ An)

Nhận diện phì đại tuyến tiền liệt - ảnh 1

Tuyến tiền liệt bao quanh ống dẫn tiểu, là một bộ phận của một bộ máy sinh dục. Đàn ông tuổi càng cao, hoạt động của tuyến tiền liệt càng giảm, các tế bào bị phình ra, ảnh hưởng tới các ống dẫn nước tiểu. Phì đại tuyến tiền liệt còn gọi là bướu lành tuyến tiền liệt. Dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt là bệnh nhân hay đi tiểu vào ban đêm, khi đi tiểu phải rặn, nước tiểu ít, đi tiểu xong vẫn có cảm giác muốn đi tiếp... 

Để chẩn đoán bệnh, các bác sĩ siêu âm bướu tiền liệt tuyến để đo độ nhô của tiền liệt tuyến và lượng nước tiểu tồn lưu; dùng phương pháp PSA để biết đó là bướu lành hay ác tính. Với những lý do đó, khi có các dấu hiệu, nhất thiết phải đi gặp bác sĩ để được điều trị sớm và kịp thời.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet