Nhân ngày Lễ Tạ ơn, ông Trump tự khen mình “mang lại sự khác biệt lớn”

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhân ngày Lễ Tạ ơn để nói về những điều ông đã làm được cũng như những lo ngại của người đứng đầu Nhà Trắng trong thời gian qua.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, ông Trump đã bày tỏ sự cảm ơn đối với “gia đình lớn” của mình cũng như những nỗ lực của bản thân. “Tôi đã mang lại sự khác biệt rất lớn cho đất nước này”, ông nói. “Đất nước này nay đã trở nên mạnh mẽ hơn thời điểm tôi nhậm chức, và mọi người không thể tin được rằng đất nước chúng ta đã mạnh hơn đến mức nào”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ cũng chúc mừng quân đội Mỹ và nói rằng đất nước đang đi đúng hướng dưới thời của ông. “Tôi hi vọng mọi người sẽ cảm thấy hài lòng khi biết tất cả các gia đình ở Mỹ hiện nay đều rất ổn”, ông nói. “Đất nước đã đạt được rất nhiều về mặt kinh tế, nhiều hơn bất kỳ nước nào trên thế giới”. Ông cũng nói thêm, “không ai làm được nhiều cho quân đội Hoa Kỳ hơn tôi”.

Bài phỏng vấn nhân ngày Lễ Tạ ơn của ông cũng mang nhiều thông điệp chính trị khác nhau. Ông so sánh hoạt động đối phó với đoàn người di dân ở Mexico giống như cuộc chiến chống khủng bố ở Afghanistan. “Có lẽ anh đọc tin tức đã biết chuyện gì đang xảy ra ở khu vực biên giới phía Nam của chúng ta”, ông Trump nói với một tướng ở căn cứ không quân Bagram tại Afghanistan. “Tôi không cần phải nói gì hơn. Tôi biết anh muốn làm gì, anh muốn chúng ta phải biết ai có thể được vào đất nước chúng ta”.

Ông Trump sau đó đã đe dọa sẽ đóng cửa biên giới Mỹ - Mexico với thời hạn chưa rõ nếu chính quyền của ông nhận thấy Mexico đã mất kiểm soát tình hình. “Nếu chúng tôi phát hiện tình hình đến mức mất kiểm soát hoặc người dân bắt đầu bị tổn thương, chúng tôi sẽ đóng cửa biên giới trong một thời gian cho đến khi tình hình ổn định trở lại”, Tổng thống Mỹ cho biết.

Các thẩm phán tối cao của Mỹ cũng trở thành mục tiêu chỉ trích của ông Trump. “Đó là một sự sỉ nhục”, Tổng thống Mỹ nói về những thẩm phán đã ngăn chặn ý định thay đổi luật nhập cư của Mỹ.

Sau đó, ông Trump cũng hỏi một chỉ huy Lực lượng Tuần duyên Mỹ về thương mại, một chủ đề mà ông coi là “rất đáng chú ý”. “Chúng ta đã bị ảnh hưởng xấu trong rất nhiều năm qua”, ông Trump cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng tiết lộ ông sẽ có cuộc phỏng vấn các ứng viên để lấp vào những chỗ trống trong nội các của mình. “Tôi rất hài lòng với các thành viên nội các và những người đang làm việc cho chúng tôi, họ là những ngôi sao”, ông nói. “Tuy nhiên sự thay đổi luôn luôn diễn ra, và có thể tôi sẽ thay đổi một số vị trí”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều