"Nhân vật ném dép" có mặt phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 2

Chiều 22/11, Tổ ĐBQH, ĐB HĐND của TP.HCM gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê và bà Trịnh Thị Ngọc Thúy đã tới tiếp xúc cử tri tại quận 2. Đây cũng là buổi tiếp xúc trước kỳ họp HĐND TP.HCM dự kiến tổ chức đầu tháng 12 tới đây.

Dù 14h buổi làm việc mới bắt đầu nhưng ngay từ sớm hàng trăm người dân đã có mặt tại đây. Đến gần giờ làm việc bãi xe của Nhà Thiếu Nhi quận 2 đã không còn chỗ trống, phải đóng cửa, nhiều cử tri dù đến đúng giờ vẫn chật vật tìm chỗ gửi xe.

Một cử tri cho biết số thứ tự đăng ký phát biểu của ông đã lên tới 138. Với số thứ tự này gần như ông không có cơ hội nêu ý kiến, bởi vì đại diện ban tổ chức cho biết thời gian phát biểu của cử tri chỉ đến 16h30’, thời gian sau đó dành cho đại biểu trả lời cử tri.

Bước vào phần cử tri chất vấn, các ý kiến về Khu đô thị mới Thủ Thiêm tiếp tục được nêu ra. Cử tri lên án gay gắt một số cá nhân từng là lãnh đạo quận 2 đã ra các quyết định cưỡng chế, họ yêu cầu xử lý nghiêm, đưa ra tòa án những người này.

Ngoài ra vai trò giám sát của HĐND TP và cá nhân bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng bị đặt câu hỏi vì đã không phát hiện ra các sai phạm tại Thủ Thiêm. Nhiều cử tri tiếp tục khẳng định nhà họ ở ngoài ranh quy hoạch và yêu cầu thành phố trả lại đất.

Dự án nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm cũng được nêu ra như một công trình “để vui chơi giải trí, hoàn toàn đối lập với cuộc sống khốn khó của những người bị di dời, giải tỏa". Những phát biểu này nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng của hàng trăm cử tri ngồi phía dưới.

Hiện cử tri đang tiếp tục chất vấn các đại biểu.

Hội trường hàng trăm chỗ kín người trước giờ khai mạc.
Các đại biểu tham gia buổi tiếp xúc.
Bà Nguyễn Thị Thùy Dương - người ném dép trong buổi tiếp xúc trước đây cũng có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri và được phát biểu ở lượt thứ 2.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều