Nhân viên hợp đồng "cả gan" giả mạo chữ ký lãnh đạo để làm giả giấy phép xây dựng

Là lao động hợp đồng tại Hạt giao thông huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Nguyễn Duy Long đã giả mạo chữ ký của lãnh đạo để cấp phép xây dựng trái phép trên địa bàn.
Đối tượng Nguyễn Duy Long tại CQĐT. (Ảnh. CA cung cấp).

Ngày 25/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 24/5 Công an huyện Tĩnh Gia đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Long (SN 1992, trú xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, qua kiểm tra, rà soát các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến công tác cấp phép xây dựng trên địa bàn UBND huyện Tĩnh Gia, cơ quan chức năng phát hiện có 10 giấy phép xây dựng trên địa bàn có dấu hiệu làm giả chữ ký, con dấu nên đã báo cáo Công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảnh sát đã thu thập các mẫu dấu, chữ ký điều tra và nhờ Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa giám định và cho kết quả 10 giấy phép trên có con dấu là của UBND huyện, còn chữ ký là giả mạo.

Theo kết quả điều tra, cơ quan Công an ngay sau đó xác định chính Nguyễn Duy Long là thủ phạm đã giả mạo chữ ký của lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban để làm giả giấy tờ cấp phép xây dựng cho các hộ dân.

Chỉ tính từ tháng 2 đến khi bị bắt, Long đã làm giả 10 giấy phép xây dựng với giá 500.000-1.000.000 triệu đồng mỗi giấy.

Tại CQĐT, Long khai nhận đã tự giới thiệu mình là cán bộ UBND huyện có khả năng lo được giấy phép xây dựng cho những ai có nhu cầu.

Được biết, Nguyễn Duy Long là lao động hợp đồng tại Hạt giao thông huyện Tĩnh Gia.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều